Bạn hiểu gì về lưới chắn cầu thang

ngã cầu thang

Bạn hiểu gì về lưới chắn cầu thang

Lắp đặt lưới chắn cầu thang đã không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình. Hoặc những nơi sinh hoạt đông người. Phổ biến nhất là các điểm trường mầm non. Nó giúp tăng khả năng AN TOÀN cho người đi lại. Tuy vậy, một số trường hợp đã lắp lưới cầu thang rồi mà vẫn ngã gây chết người làm dấy lên nghi ngờ về sự quảng cáo của cách thi công lắp đặt này.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy? Lời quảng cáo và truyền miệng liệu có phải là tung tin quá về sản phẩm không?

Ngã cầu thang và lưới chắn cầu thang.

Có lẽ chúng ta có thể bỏ qua việc thi công lắp cáp cầu thang dạng song song với tay vịn. Bởi đây chỉ là cách trang trí thay cho song chắn mà thôi. Không làm thay đổi bản chất của bộ lan can cầu thang. Nó cũng không làm thay đổi sự an toàn hay không khi đi lại trên cầu thang như các loại lan can khác.

ngã cầu thang

Ảnh minh họa.

Khi lắp lưới chắn cầu thang. Nghĩa là chúng ta đã tạo ra một bức vách cao từ trên xuống, ép sát hoặc được gắn với bậc cầu thang bằng vít hoặc suốt lỗ.

Với khoảng cách từ 12 đến 15cm giữa hai sợi cáp. Nó không cho khả năng cơ thể người nào lọt qua.

Vậy tại sao trên đài báo và mạng vẫn nói có trường hợp ngã phải đi cấp cứu hoặc tử vong. Khi cầu thang đã được lắp lưới chắn rồi?

Điều này là do sự nói chuyện hoặc câu từ rút gọn của người Việt chúng ta. Lưới chắn cầu thang chỉ đảm bảo cho người đi lại trên cầu thang không rơi từ các bậc cầu thang cao xuống theo hai bên hông cầu thang. Chứ không thể đảm bảo việc trượt chân ngã và lăn xuống theo từng bậc cầu thang rồi bị thương hoặc tử vong được.

lưới cầu thangMuốn giảm tỷ lệ việc trượt chân như vậy, khi xây dựng cầu thang bạn cần phải thi công thật chuẩn. Tính toán độ phẳng của mặt bậc cầu thang, sự thoải mái khi đi lại… Có thể bạn tham khảo điều đó qua bài viết: Cách xây dựng cầu thang hợp lý và hợp phong thủy.

Ngã cầu thang qua lưới bảo vệ cầu thang.

Có trường hợp đã ngã cầu thang qua bên hông, lọt khe giữa 2 dây cáp. Điều này cũng đã xảy ra. Tuy nhiên lại một lần nữa chúng ta cần phải nhìn nhận thực tế. Đó là do khi một dây cáp cầu thang nào đó bị đứt hoặc quá trùng do thời gian sử dụng quá lâu. Bạn cần phải thay thế ngay.

Vì khi chúng ta đã quen với cách di chuyển lên xuống mà không lo lắng bị ngã. Nhưng khi cáp trùng hoặc đứt. Bạn không để ý hoặc biết nhưng không khắc phục ngay sẽ dễ dẫn đến việc bị ngã như mọi người mô tả.

Đó có thể là do sự chủ quan của bạn.

Tình trạng cáp cầu thang bị đứt rất hiếm xảy ra. Chỉ thường do tác động lực quá mạnh và đột ngột nào đó. Những vít kim loại găm vào tường hoặc bậc cầu thang bung ra. Hay đầu nối với tăng đơ bị bật ra.

cầu thang dây cápCòn lưới chắn cầu thang bị trùng do thời gian sử dụng lâu là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần kéo căng lại chúng.

Tìm hiểu: Cách kéo căng dây cáp đơn giản.

Nếu bạn đảm bảo hai vấn đề trên luôn ổn định. Chúng tôi chắc chắn sẽ không có trường hợp không AN TOÀN xảy ra. Dây cáp bọc nhựa nên không thể làm xước sát cơ thể bạn được. Nên việc tiếp xúc trực tiếp với nó cũng An Toàn.

Tìm đơn vị lắp lưới chắn cầu thang an toàn.

Để tránh được những điều không may mắn như nói ở trên. Việc đầu tiên khi bạn xây nhà là cần tìm hiểu về kích thước và hướng đẹp cho cầu thang trong nhà. Làm sao để bước chân lên xuống của mình thoải mái nhất. Có chiếu nghỉ hợp lý để tránh bị mỏi mệt…

Sau đó, tăng khả năng an toàn bằng cách lắp lưới chắn cầu thang. Quan trọng phải đảm bảo khoảng cách giữa mỗi sợi cáp là đảm bảo chuẩn. Dây cáp căng đều không trùng hoặc không quá căng gây tụt các điểm nối cáp… Chất lượng cáp chuẩn inox không pha, co bọc nhựa an toàn cho da.

lưới chắn cầu thangNếu cầu thang của bạn đạt được những yếu tố trên. Sẽ chắc chắn và an toàn. Điều này cần có thợ xây dựng giỏi và những đơn vị thi công lắp cáp chuyên nghiệp – tay nghề cao.

Giúp cho các tiêu chuẩn thi công cáp đạt chuẩn. Thiết kế cũng bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vui lòng liên hệ: 0934.326.888 để đạt được những mong muốn trên.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *