Cách xử lý vết nứt trần nhà

nứt trần nhà

Cách xử lý vết nứt trần nhà

Không chỉ trong quá trình lắp đặt lưới cầu thang mới gặp hiện tượng trần nhà bị nứt đúng chỗ mình cần khoan lỗ bắt đầu móc chịu lực. Nhưng ở các lĩnh vực khác về xây dựng liên quan đến trần nhà họ luôn có các vật liệu chuyên dụng đi kèm như vữa, sơn trám vá… Vậy cách xử lý vết nứt trần nhà cho thợ làm lưới bảo vệ cầu thang như thế nào là nhanh và tốt nhất?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, dùng keo xử lý vết nứt tường là đơn giản và hiệu quả nhất.

nứt trần nhà

Tuy nhiên, đây chỉ là những vết nứt khe hẹp (có thể dài cũng áp dụng được). Chứ các khe nét quá rộng cần liên hệ với đội chống thấm chuyên nghiệp bạn nhé.

Trần – tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Bất kỳ kết cấu nào bị rạn nứt đều nguy hiểm cả. Tuy nhiên nó nguy hiểm đến mức độ nào thì còn tùy thuộc vào độ rạn nứt của nó.

Như trường hợp chúng tôi đang đề cập cho mọi người là các vết nứt nhỏ từ 0.5cm đến 1cm mà không dài xuyên suốt tường – trần từ đầu nọ sang đầu kia thì cũng không nguy hiểm đến kết cấu nhà nhiều. Nó chỉ làm nhà bạn bị ảnh hưởng về lâu dài như:

  • Khả năng bị thấm dột rất cao.
  • Mất thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Các việc khoan – bắt đồ – bắt vít ở điểm ấy là không còn khả thi.
  • Lâu thời gian sau sẽ nứt to dần và có thể dẫn đến nghiêng – đổ nhà.
  • Là nơi sống tốt cho các loại côn trùng, bọ gây hại như mối, mọt, kiến….

tường nhà bị ẩm

Nhìn chung nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thỉnh thoảng bạn lại thấy bụi – cát từ trên trần rơi xuống. Như vậy đã khiến nhà bạn bẩn và cảm tưởng nó kém bền vững rồi. Nhất là khi thợ thi công lắp dây cáp treo cầu thang hay ban công cần khoan bắt tại vị trí ấy.

Cách xử lý vết nứt trần nhà khi lắp cáp inox đúng vào vị trí đó?

Để có thể khoan bắt vít móc hoặc lỗ vít bắt thanh nhôm chuyên dụng vào những điểm bị nứt trên trần, trên tường. Việc đầu tiên chúng ta cần là tìm cách xử lý vết nứt trần nhà đó một cách an toàn và chắc chắn.

Do khe hở đó không rộng và cũng không thể sâu. Do vậy, việc xử lý khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng keo chuyên dụng bơm trực tiếp vào vết nứt. Có thể đó là keo silicon, keo PU chuyên dụng dạng tuýp bạn sẵn ngoài cửa hàng. Dễ mua – dễ thi công.

Keo xử lý vết nứt tường.

Keo xử lý vết nứt tường hiện nay chủ yếu ở dạng ống tròn được đẩy ra như dạng piston từ phía sau. Ra cửa hàng bạn có thể hỏi và chọn mua chúng một cách dễ dàng. Địa chỉ chính là những nơi bán vật liệu xây dựng, vật liệu chống thấm….

keo chống thấm

Các loại keo bạn chọn về để làm cách xử lý vết nứt trần nhà – tường nhà có thể là:

  • Keo silicon
  • Keo PU chuyên dụng.
  • Keo hai thành phần A-B mác dùng cho bê tông.

Cách sử dụng và thi công.

Đối với các vết nứt nông và không dài. Bạn dùng keo và một chiếc bay sắt mỏng. Cho keo vào súng bắn kéo và bóp cho keo chạy dọc theo đường nứt đó. Dùng bay mỏng nhét keo vào bên trong và miết phẳng bề mặt bên ngoài. Chờ cho keo khô thì tiếp tục thi công khoan bắt vít móc cáp như bình thường.

Còn đối với loại khe mà có độ sâu – đường nứt kéo dài. Bạn nên mua loại keo 2 thành phần A-B có pát bơm keo bên trong.

cách xử lý vết nứt trần nhà

Đầu tiên, bạn dùng keo bề mặt (keo A) trát bên ngoài để làm phẳng và như bạt phủ để giữa keo chuẩn bị bơm vào bên trong. Trong khi làm bề mặt thì cứ cách 15cm đến 20 cm sẽ gắn 1 đầu pat để làm lỗ bơm keo loại B vào bên trong.

Khi bề mặt khô, bạn đưa xilanh keo B vào từng đầu pat để bơm keo vào bên trong. Sau mỗi pat đầy sẽ dùng đầu bịt để bịt và giữ keo bên trong. Làm vậy đến pat cuối cùng.

cách xử lý vết nứt trần nhà

Cách này sẽ giúp cho keo đi vào sâu bên trong, ngấm một phần vào tường nên cực bền – chắc và chống thấm cực cao.

Việc cuối cùng bạn chỉ cần đợi khô keo và cắt pat bơm keo, mài phẳng là đã hoàn thành việc dùng keo xử lý vết nứt tường – trần rồi. Giờ đây bạn sẽ thi công lắp đặt được cáp cầu thang như bình thường. Sẽ không còn hiện tượng không giữ được đầu vít móc hay bắt lỏng lẻo nữa.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *