Cáp lưới và cầu thang gỗ

Cáp lưới và cầu thang gỗ

Một số công trình thi công thực tế hiện nay với sự kết hợp giữa bậc lên xuống bằng gỗ tự nhiên cùng cáp cầu thang. Giúp không gian khu cầu thang như lơ lửng – huyền ảo và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn cũng yên tâm nó vô cùng chắc chắn, an toàn cho người lên xuống.

Có một số kiểu kết hợp tạo ra phong cách trong ngôi nhà bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu những kiểu làm phổ thông mà vẫn mang lại cho ngôi nhà bạn nét hiện đại. Rất phù hợp với không gian nhà nhỏ.

1/ Dạng xuyên cáp cầu thang thẳng vào mặt bậc.

Với việc bạn đưa cáp cầu thang đi xuyên vào mặt bậc lên xuống bằng gỗ. Cùng với kiến trúc nguyên khối và dạng cầu thang xương cá một bên. Nó làm cho chúng ta cảm giác như đang bước trên những tấm gỗ bay trên không trung vậy.

lưới cầu thangNhưng thực chất, một đầu bậc đã được gắn cố định với tường hoặc khung trụ cầu thang. Còn mặt kia không có lan can tay vịn, chỉ có lưới được bắt một đầu lên trần nhà, một đầu vào trực tiếp mặt bậc với khoảng cách từ 10cm – 12cm. Thường 1 bậc sẽ có hai sợi cáp.

Áp dụng chủ yếu cho cầu thang dạng cua tay áo hay dạng hai nhịp một chiếu nghỉ. Và có sự phân tách tầng giúp cho cáp ổn định lực hơn nhiều so với việc phải chịu tải nhiều tầng.

dây cáp cầu thangNgoài ra, chúng ta có thể trang trí thêm một vài bức ảnh hay gì đó trên mặt tường dọc cầu thang. Lưới không làm chắn nó nên khách thoải mái ngắm nhìn. Và cảm giác không gian tại đó có tính sáng tạo và nghệ thuật hơn. Thể hiện cái tôi của gia chủ.

cầu thang dây cáp

Tham khảo: Lắp lưới an toàn tại những không gian trống tại trung cư để bảo vệ cho bé.

2/ Dạng cầu thang gỗ xoắn ốc đều.

Đây lại là một kiệt tác!

Kiệt tác từ bản thân của cầu thang. Rồi sau đó là sự tạo hình đẹp mặt do sự kết hợp với lưới an toàn cầu thang. Cáp cầu thang sẽ chạy thẳng đều từ trên xuống dưới cùng. Chỉ đi xuyên qua những khuyên bắt định hướng ở mỗi thành bậc thang.

cáp cầu thangNhìn từ xa chúng ta tưởng sợi dây cáp từ trên xuyên thẳng qua những bậc này một cách tài tình. Tuy vậy nó lại gần như tách biệt mà vẫn mang lại sự an toàn cho mọi thành viên trong nhà, khi di chuyển lên xuống.

cáp cầu thangĐiều đẹp nhất của nó là khi nhìn từ trên xuống nó hút bạn như đang lọt vào vòng xoáy hay mê cung. Nhiều công trình đẹp nó có thể tạo ra như đôi mắt huyền bí vô cùng ấn tượng.

Nó không phải là chỉ từ cáp cầu thang tạo ra. Mà phải là sự kết hợp hài hòa giữa màu của gỗ, độ dài bậc với lưới lắp phù hợp. Khiến thể thống nhất huyền ảo. Cộng thêm độ chắc chắn và an toàn của loại lưới cầu thang này mang đến nữa.

Đã lâu rồi chúng tôi mới lại thấy được vẻ đẹp mới lạ như vậy.

3/ Cầu thang gỗ và mặt cắt.

Cũng sự kết hợp giữa gỗ bề mặt bậc và cáp cầu thang. Nhưng đây là sự kết hợp của dạng cầu thang xương cá với lưới cáp chạy từ trên thẳng xuống dưới. Toàn bộ khung lưới khi chúng ta nghiêng mặt sẽ thấy nó như một mặt phẳng phân tách trong ngoài không gian cầu thang vậy.

Tuy nó không mở ảo như hai loại kia. Nhưng nó lại mang tới sự khỏe khoắn và riêng biệt. Nhất là với những nơi như công sở hay nhà dạng rộng, thấp tầng.

thiết kế cầu thangCòn có rất nhiều mẫu khác nữa. Nhưng trên đây là ba mẫu phổ biến và dễ áp dụng thực tế nhất.

cầu thang dây cáp độcNgoài ra, nếu nhà bạn có hình dạng đặc biệt. Cần làm mỗi bậc cầu thang khác nhau cho tiết kiệm diện tích và phù hợp. Cũng có thể kết hợp với cáp cầu thang được tốt. Và có thể liên hệ với chúng tôi để nhận mẫu thiết kế cùng ý tưởng tốt nhất cho không gian nhà bạn.

cáp cầu thangMọi chi tiết xin liên hệ: 0934.326.888

Tham khảo: Bạn hiểu gì về lưới an toàn cho khu cầu thang – hành lang?

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *