Cầu thang dây cáp treo

cầu thang dây cáp treo

Cầu thang dây cáp treo

Càng ngày, trong thiết kế nhà càng cần những sự phá cách. Nhằm tiết kiệm diện tích – đẹp mắt hơn. Nhất là tăng cường thêm tính năng cho từng thứ đồ được thiết kế bên trong. Giống như cầu thang dây cáp treo chẳng hạn. Từ ngày dùng cáp inox làm tay vịn, các nhà thiết kế có nhiều ý tưởng độc đáo và rất hiện đại. Phù hợp với diện tích của nhà ở, văn phòng… hiện nay.

Cầu thang dây cáp treo: Xu hướng của thời đại.

Như các bạn nhìn thấy đã có rất nhiều công trình thay thế tay vịn hoàn toàn bằng dây cáp cầu thang. Cũng có những nhà lại thay thế các song trụ to, tốn nhiều diện tích bằng cách kéo sợi cáp ngang. Giúp cho công trình của bạn nhìn nhẹ nhàng và ít tốn diện tích – kinh tế hơn nhiều.

cầu thang dây cáp treo

Ngoài ra, từ khi dây cáp inox bọc nhựa ra đời. Một số kiểu thiết kế bậc cầu thang cũng được thay đổi. Từ những bậc cầu thang bằng gạch – đá – xi măng nặng nề và tốn công. Giờ đây vật liệu làm lại là kim loại, gỗ… Với cách thi công dạng xương cá không có đối bậc. Hay cầu thang bám thẳng vào tường chìa bậc ra…

Trông chúng đơn giản, nhẹ nhàng mà có độ thẩm mỹ cực cao.

lưới chắn cầu thang

Tuy nhiên, để làm lên một không gian cầu thang dây cáp treo đẹp. Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Bạn đã biết chưa?

Thi công cần những phụ kiện cầu thang dây cáp gì?

Khi thi công dạng cầu thang sử dụng cáp inox này. Người thi công cần chuẩn bị phụ kiện cầu thang dây cáp sau:

  • Máy móc và dụng cụ thi công chuyên dụng
  • Cáp inox 304 bọc nhựa.
  • Tăng đơ inox phù hợp.
  • Đầu mút cáp có móc.
  • Bát giữ vít ….
  • Vít nở inox, kẹp đầu cáp

phụ kiện cầu thang dây cáp

Đây là những phụ kiện để lắp cầu thang dây cáp treo chủ yếu và thường dùng. Ngoài ra, một số loại thiết kế độc đáo và riêng biệt sẽ có những phụ kiện theo kèm như: Đầu nối tiếp cáp, kẹp bắt ốc… Rất nhiều thứ đi kèm nếu bạn thực sự muốn tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của mình.

Một số mẫu cầu thang dây văng phổ thông.

Hiện nay, với những thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích. Ngoài việc thay đổi kết cấu của bậc cầu thang. Giúp nó nhẹ nhàng, uyển chuyển và thẩm mỹ hơn. Cải tiến lan can cầu thang cũng rất quan trọng. Nó tạo ra nét đẹp tổng thể cho khu vực cầu thang trong nhà bạn.

Với sự kết hợp tạo thành cầu thang dây cáp treo. Có thể có một số mẫu sau:

Tay vịn cầu thang bằng dây cáp.

Dạng này là một thiết kế thay đổi tầm nhìn về quan niệm “cầu thang phải có tay vịn chắc chắn”.

Giờ đây, một số nhà đã loại bỏ cái được thống kê tồn tại bao đời nay. Bỏ đi hoàn toàn tay vịn để thay thế nó bằng dạng lưới cáp. Thay thế nó là một lưới vách ngăn thoáng đãng nhưng lại rất an toàn cho người đi lại. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng bị rơi từ trên cao thẳng xuống dưới nền tầng 1.

cầu thang dây cáp

Từ sợi cáp sẽ được kết hợp với phụ kiện cầu thang dây cáp kể ở trên để kéo căng từ bậc cầu thang lên hẳn gầm cầu thang tầng trên hoặc trần nhà. Với khoảng cách các sợi cáp từ 7cm đến 10cm. Chắc chắn cơ thể con người dù bé nhất cũng không lọt qua được.

Với cách thi công cầu thang dây cáp treo này. Thực sự bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn. Nó có thể kết hợp được với tất cả các loại mặt bậc cầu thang

cầu thang dây cáp treo

Thay song trụ cầu thang bằng dây cáp inox.

Loại bỏ các song trụ nặng nề ở suốt khu vực cầu thang. Nhằm tiết kiệm diện tích bạn có thể đi lại được trên mặt bậc. Giúp cho không gian nhà bạn trở nên rộng hơn và đặc biệt hơn. Nhất là bạn sẽ tránh được nỗi lo trẻ nhỏ thò đầu rồi bị kẹt….

Lúc này, nhà thiết kế sẽ làm khung và trục suốt để gắn đầu mút cáp + tăng đơ ở đầu và giữa. Thường là thanh inox hộp dày. Còn thanh ngang để bám tay khi đi lại có thể bằng gỗ, bằng inox hoặc kính mài…. Tùy thuộc vào mỗi người. Bởi nó không chịu lực. Chỉ là phần tay bám đơn thuần mà thôi.

cáp cầu thangDây cáp được kéo song song với tay vịn cầu thang.

Nếu bạn làm dây cáp kéo chéo hoặc kéo dọc. Lúc này tay vịn lại cần làm bằng kim loại khỏe như inox, sắt bản… Có thể trên bề mặt được dán trang trí với chất liệu khác.

dây cáp cầu thang

Việc thi công cầu thang dây cáp treo mang rất nhiều ý nghĩa cả về thẩm mỹ đến độ bảo vệ an toàn. Tránh cho người lớn cũng như trẻ bị ngã cầu thang. Cùng một số mặt lợi khác như: Không gian thoáng hơn, diện tích mặt bậc được sử dụng tối đa hơn… nữa.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *