Cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái

Cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái

Cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái là nỗi băn khoăn của nhiều người khi xây nhà. Bởi cầu thang không chỉ là phương tiện giúp con người có thể đi lại. Theo phong thủy, đây còn là nơi giúp cho công việc, tiền tài, danh vọng của gia chủ thăng tiến. Một sai lầm trong bố trí cầu thang sẽ đem đến nhiều tác hại. Vậy nên chọn đặt cầu thang nên nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái

ý nghĩa cầu thangTheo quan niệm phương đông nam tả, nữ hữu. Có nghĩa là hướng của nam bên trái còn hướng của nữ bên phải. Một truyền thuyết khác của Trung Quốc kể về vị thần khai thiên lập địa. Bàn cổ khi chết đi để lại 2 đôi mắt. Mắt trái biến thành mặt trời và mắt phải biến thành mặt trăng.

Vậy nó có liên quan gì đến việc đặt cầu thang bên trái hay bên phải? Khi xây nhà hướng của ngôi nhà mang theo vận khí của các thành viên. Việc đặt đúng hướng sẽ giúp cho tiền tài, lộc vận của mọi người trong gia đình thay đổi.

Đặt cầu thang bên phải

cầu thang bên phảiVới những gia đình có nhiều dương khí (nhiều nam giới). Việc đặt cầu thang bên phải sẽ giúp cho âm dương được trung hòa. Khí trong nhà được giữ ở mức ổn định.

Nhưng nếu họ đặt cầu thang bên trái thì sao? Nó có ảnh hưởng gì đến phong thủy không? Bên trái tượng trưng cho mặt trời, ánh sáng. Trong nhà nhiều dương khí sẽ rất tốt công danh sự nghiệp của nam giới.

Tuy nhiên, với lượng dương khí cực mạnh như vậy nó sẽ ảnh hưởng các thành viên nữ trong nhà. Vì họ đã khá yếu nay lại càng yếu hơn. Để có thể trung hòa dương khí bạn nên sử dụng hành thủy để cân bằng lại vị trí cầu thang này.

Có thể sử dụng gầm cầu thang thành những bể cá cảnh, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Vừa giúp cho các thành viên nữ có thêm sinh khí.

Đặt cầu thang bên trái

bên tráiCòn với những nhà có nhiều nữ giới, thì thích hợp với cầu thang bên trái. Hướng của bên trái tượng trưng cho mặt trời sẽ làm cho không khí gia đình trở nên ấm cúng.

lưới cầu thangCũng giống như với các gia đình có nhiều nam giới. Việc xây cầu thang bên phải cho nữ sẽ cũng sẽ bổ sung thêm năng lượng cho họ. Bên phải nghĩa mặt trăng, mặt trăng thường được nhìn thấy lúc đêm. Khi đó, các thành viên nam sẽ ít dương khí hơn và rất khó cho họ phát triển.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại lan can sắt, lưới cầu thang… Để giúp cho dương khí được định và có nơi phát triển.

Vậy cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái

Cầu thang nên đặt bên phải hay bên tráiHiện nay, không có bằng chứng khoa học nào chắc chắn rằng nên xây cầu thang bên nào thì tốt. Nhưng từ xa xưa khi xây dựng nhà cửa con người không chỉ tuân thủ theo các 9 cung. Và cách sắp đặt thuận theo khí vận trong nhà.

Bạn có thể lựa chọn tùy ý cầu thang bên phải, hay bên trái đều được. Nhưng tuyệt đối không được để cầu thang ở giữa nhà. Bởi nó sẽ dẫn dòng khí cực mạnh từ bên ngoài lên thẳng các tầng.

Cầu thang nên đặt bên phải hay bên tráiGiống như bạn uống nước vội vàng vậy, nó sẽ khiến bạn bị sặc nước nhanh chóng. Thì việc này cũng tương tự như vậy, nó sẽ khiến gia đình bạn bị hỗn loạn. Vận đen sẽ đến với các thành viên trong nhà đó. Bạn nên chú ý nhé!

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái chưa. Hãy lưu ý những điều trên để bạn có được một chiếc cầu thang ưng ý.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *