Hướng dẫn tính chiều cao bậc tam cấp phong thủy cho ngôi nhà

Hướng dẫn tính chiều cao bậc tam cấp phong thủy cho ngôi nhà

Tính bậc tam cấp cũng giống như tính số bậc cầu thang theo phong thủy. Chúng cũng cần phải tuân theo những quy tắc và quy định riêng. Nếu gia chủ muốn có nhiều may mắn khi xây dựng ngôi nhà. Không chỉ số bậc mà chiều cao bậc tam cấp cũng là những vấn đề cần lưu ý.

Bậc tam cấp là gì?

bậc ta, cấp là gìBậc tam cấp là hay chúng ta thường gọi là những bậc hiên, bậc hè, bậc thềm của ngôi nhà. Là một bộ phận của ngôi nhà giúp con người có thể di chuyển dễ dàng từ ngoài vào trong.

Ứng dụng của bậc tam cấp rất phổ biến. Thường được sử dụng cho những ngôi nhà cổ, nhà ba gian, các bậc của tượng đài…

Ngoài ra, chúng còn được áp dụng cho các công trình hiện đại nhà nước, khách sạn, nhà hàng… Được xem là một trong những thiết kế phong thủy quan trọng. Chúng đem lại nhiều may mắn, về tiền tài, lộc phước.

Bởi bậc tam cấp tượng trưng cho một những gì tồn tại Thiên – Địa – Nhân. Hiện thân của những sự vật tồn tại xung quanh con người. Nắm nguyên khí xoay chuyển mọi thứ. Một sơ xuất nhỏ cũng khiến cho công trình phải lao đao.

Cách tính chiều cao bậc tam cấp theo phong thủy

Bậc tam cấp theo phong thủy

chiều cao bậc tam cấp phong thủyCon người vốn là một phần trong tam giới. Ngôi nhà là nơi giúp cho các con người có thể di trú. Tránh lại mọi kiếp nạn trong cuộc đời. Những bậc tam cấp mang nhiệm vụ giữ gìn sự cân bằng ấy. Chính vì thế, nếu gia chủ muốn thừa hưởng được những sinh khí hài hòa của trời đất. Thì bắt buộc xây dựng những bậc tam cấp này phải tuân theo những quy tắc của phong thủy.

chiều cao bậc tam cấp phong thủyTừ xa xưa ông cha ta đã quy định, khi xây dựng bậc tam cấp nhất định phải rơi vào số lẻ. Nghĩa là các số  3, 5, 7… Tuy nhiên người ta thường chọn con số 5, khi xây dựng bậc tam cấp. Bởi đây là con số tượng trưng cho sự thích vượng, vương giả phú quý.

Hơn nữa con số 5 còn tượng trưng cho ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng tạo đủ 5 yếu tố cơ bản cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu tính như bậc cầu thang thì số bậc của tam cấp sẽ rơi vào cửa sinh. Rất đẹp về phong thủy của tất cả. Khi bạn xây nhà, nên lưu ý tư vấn đến điều này cho gia chủ nhé!

Cách tính chiều cao các bậc tam cấp

Tùy vào kích thước nền móc, chiều cao của ngôi nhà so với sân. Chúng ta có thể tùy ý lựa chọn kích thước cầu thang phù hợp.

Chiều cao

chiều cao bậc tam cấp phong thủyThông thường chiều cao bậc tam cấp từ 15 cm – 18 cm. Đây là chiều cao phù hợp với bước chân đi lại cũng những người bình thường. Nhưng so với chiều cao của trẻ nhỏ thì hơi cao một chút. Nhưng vấn đề này có thể khắc phục theo thời gian.

Đối với những công trình công cộng. Họ thường làm cho chúng thấp hơn một ít. Để có thể thuận tiện đi lại hơn. Đặc biệt là với bệnh viện khi lượng người đi lại nhiều. Nếu xây bậc tam cấp quá cao sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Chiều dài

chiều dàiKhác với chiều cao, chiều dài hoàn toàn phụ thuộc vào chiều dài của sảnh nhà. Kích thước của bậc tam cấp lúc nào cũng phải ôm trọn mặt trước căn nhà. Về điều này thì không có một chiều dài cụ thể nào. Chính vì thế, mà bạn nên tùy biến trong việc xây dựng ngôi nhà.

Lưu ý, nên dựa theo bố cục của căn nhà để có thể dễ dàng đưa ra kích thước phù hợp. Điều này sẽ tạo nên vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà hơn rất nhiều.

Chiều rộng

chiều rộngChiều rộng của bậc tam cấp rất quan trọng. Vì đây là vị trí đặt chân nhiều nhất của bậc tam cấp. Không cần phải tuân theo những quy định về phong thủy khi xây dựng. Nhưng cần phải có đủ rộng để dễ dàng cho các sinh hoạt thông thường. Kích thước hợp lý nhất từ 20 cm – 30 cm. Bởi với kích thước này, chúng ta có thể dễ dàng thiết kế cầu dắt xe máy. Thuận tiện cho việc cất giữ xe vào trong nhà hơn.

Không chỉ đóng vai trò như góp phần tạo nên sự cân đối về phong thủy. Chiều cao bậc tam cấp còn đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Với những chia sẻ trên chúc bạn có được những bậc tam cấp như ý muốn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *