Gầm cầu thang nên làm gì?

Gầm cầu thang nên làm gì?
Gầm cầu thang nên làm gì?

Gầm cầu thang nên làm gì?

Gầm cầu thang tuy không phải là một không gian rộng rãi. Nhưng nếu bạn biết tận dụng đúng cách thì nó sẽ kết hợp với cầu thang tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Vậy gầm cầu thang nên làm gì để có thể tận dụng được hết nó. Bài viết này sẽ đem cho bạn những ý tưởng để tạo dựng một không gian mới cho ngôi nhà.

Lợi ích tận dụng gầm cầu thang cho ngôi nhà

Khoảng không dưới gầm cầu thang tuy bé nhỏ và hay bị lãng quên trong thiết kế. Nhưng khi tận dụng được triệt để nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà.

Tiết kiệm diện tích

tiết kiệm diện tíchĐiều đầu tiên chúng ta nhận thấy khi sử dụng gầm cầu thang đó là việc tiết kiệm diện tích. Đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ, diện tích hạn chế. Việc đặt những tủ quần áo, kệ ti vi, nhà vệ sinh… Sẽ giúp bạn có được một nơi cất giữ hữu dụng. Thay vì phải bỏ ra một diện lớn cho những chiếc tủ. Giờ đây, bạn có thể tận dụng nó cho những việc khác.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

tao đỉiểm nhấn cho ngôi nhàKhi bạn kết hợp sử dụng gầm cầu thang, thay vì dùng nó như một cái khó để đồ linh tinh. Chúng sẽ góp phần tạo nên một nét thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà. Khoảng trống được lấp đầy, giúp cho căn nhà trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

Giảm thiểu ruồi muỗi

Gầm cầu thang là trú ngụ của rất nhiều động vật trong nhà như: Ruồi, muỗi, chuột… Chúng sinh sống ở đó như nhà của mình vậy. Khi bạn tận dụng khoảng không đó, chúng sẽ không có chỗ để trú nữa. Bạn cũng giảm được phần nào bệnh tật từ đó nha.

Vậy gầm cầu thang nên làm gì để có thể có được những lợi ích trên. Chúng ta tìm hiểu tiếp nhé!

Gầm cầu thang nên làm gì?

Ngày nay, Gầm cầu thang không còn trở thành một cái kho để chứa những thứ linh tinh trong nhà. Những nhà thiết kế đã tận dụng vị trí này tạo điểm nhấn cho cầu thang bằng nhiều phương pháp.

1/ Tận dụng gầm cầu thang làm tủ

sử dụng làm tủ quần áoLà một nơi khô ráo ít ẩm thấp. Những chiếc cầu thang được cách tân thành những chiếc tủ đựng nhiều kiểu dáng. Với mặt lưng là tường vững chắc, chúng ta chỉ cần thêm những cánh tủ, chia ngăn cắt gọt gọn gàng. Mọi thứ như thật hoàn hảo.

2/ Tủ tivi dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang nên làm gì? tiviNhiều người họ tận dụng vị trí ẩn sâu của gầm cầu thang. Thiết kế những tủ đựng ti vi, bục loa đài… Nhờ đó mà những chiếc tivi cồng kềnh được lọt sâu vào trong. Tạo ra một không gian mở và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

sử dụng làm ti viHơn nữa, thay vì phải sử dụng những vật che chắn bảo vệ. Thì cầu thang đã giúp làm hết mọi việc.

3/ Tủ rượu dưới gầm cầu thang

đựng rượuVới những gia chủ thích thưởng thức rượu. Việc bảo quản chúng luôn là vấn đề khiến họ đau đầu. Nhưng khi đặt kệ tủ rượu dưới dầm cầu thang, họ sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Nằm gọn trong một góc nhỏ, ít sự chú ý sẽ khiến nó trở nên an toàn.

gầm rươuKhi có những vị khách bất chợt ghé thăm bạn cũng có thể lấy nó một cách dễ dàng. Vừa không tốn diện tích, vừa thuận tiện đi lại.

4/ Xây nhà vệ sinh

Gầm cầu thang nên làm gì?

Một sự lựa chọn nữa cho cho gầm cầu thang đó chính là xây dựng nhà vệ sinh. Thay vì bạn phải đắn đo việc bỏ ra một khoảng diện tích lớn cho nhà vệ sinh. Bạn có thể tận dụng khoảng trống này.

gầm cầu thang nhà vệ sinhHơn nữa gần cầu thang còn giúp bạn che đi khu vực này một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vấn đề phong thủy xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhé.

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết gầm cầu thang làm gì rồi đó.Tùy vào độ rộng mà bạn có thể biến đổi cho phù hợp nhé. Tuy nhiên, cầu thang là nơi duy chuyển thông dụng của ngôi nhà, rất dễ xảy ra các sự cố. Bạn nên sử dụng thêm các lưới an toàn cầu thang để tăng độ an toàn. Đề phòng trường hợp xấu đến thiết kế của gầm cầu thang.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *