Cách căng cáp cầu thang khi bị trùng

lưới bảo vệ cầu thang

Cách căng cáp cầu thang khi bị trùng

Thời gian trôi đi, gia đình bạn cũng đã sử dụng lưới cáp cầu thang lâu rồi. Và khi bạn chạm vào, thấy dây cáp cầu thang có hiện tượng trùng đi. Khả năng bảo vệ an toàn kém hơn nhiều. Khi đó chắc chắn bạn sẽ loay hoay để tìm cách kéo căng lại dây cáp.

Điều này cần thiết và bạn nên làm. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn làm điều đó.

Bởi cần căng cáp mới đảm bảo được nhiệm vụ chính của nó là an toàn tính mạng cho người đi lại trên cầu thang. Tuy nhiên, nó cũng khá nguy hiểm nếu bạn không biết làm. Đã có một số trường hợp bị cáp bắn vào cơ thể làm bị thương.

cáp cầu thangChúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm căng cáp với những trường hợp đơn giản. Còn lại bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến giúp bạn thực hiện công việc này.

Cách căng dây cáp cầu thang đơn giản.

Dây cáp cầu thang thường được căng bằng một số loại sau:

1/ Căng bằng cách bắt cố định hai đầu:

Với cách thi công lắp đặt bắt cố định hai đầu cáp vào chốt giữ. Đó là cách cố định toàn bộ từ phần vít đóng tường đến hai đầu cáp. Đầu cáp trên dưới được vòng vào đầu vít sau đó được kẹp chết bằng phụ kiện kẹp chuyên dụng.

Với loại này, khi cần kéo căng, buộc phải tháo kẹp ra cố định ra. Kéo căng dây cáp và kẹp lại.

dây cáp cầu thangTuy nhiên, việc này thường chúng ta không tự làm được. Bởi không có dụng cụ nắm giữ đầu để kéo. Và thao tác khi kẹp của chúng ta cũng không chuẩn. Trong lúc đó có thể dây cáp cầu thang bị trùng trở lại. Với loại này nên gọi thợ chuyên nghiệp bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách xây cầu thang tốt – hợp phong thủy và an toàn.

2/ Cáp căng một sợi riêng biệt và có tăng đơ.

Dạng này thường áp dụng cho các loại căng cáp cầu thang vuông góc với mặt đất. Khi thi công, thợ sẽ cắt cáp với độ dài tương ứng với vị trí cần đặt. Sau đó, ở hai đầu gắn với vít sẽ được lắp thêm một tăng đơ giúp làm căng hay trùng dây cáp đơn giản.

cầu thang cáp tăng đơKhi bị trùng, Chúng ta có thể tự xoay tăng đơ để căng thêm nếu còn ren xoáy. Nếu hết ren, có thể tháo ốc giữ ra và cắt bớt độ dài cáp. Gắn lại rồi tăng căng toàn bộ cáp.

3/ Cách chạy dây cáp liên hoàn qua trấn song.

Loại này thường thi công ở các lan can hiên nhà, cầu đi lại… Khi đó, trên và dưới của hệ thống dây cáp chạy sẽ đc lắp một trục suốt có các song trụ để cho dây cáp đi qua.

Dây cáp lúc này sẽ được cố định một đầu. Rồi mắc đan lên các trục suốt đó và đi cho đến hết phần diện tích cần căng. Như chúng ta vẽ đường sin lên xuống đều giữa hai đường thẳng vậy. Với loại này, khi bị trùng là sẽ trùng đều toàn bộ. Và tất nhiên khi căng cũng phải căng toàn bộ.

lưới bảo vệ cầu thangVề mặt nhìn nhận thì chúng ta chỉ việc xoay ren tăng đơ ở hai đầu là cũng có thể căng lên. Nhưng thực tế không phải như vậy nên mọi người nên chú ý khi cần tăng căng dây cáp cầu thang loại này.

Chúng ta cần phải kéo đều lực từ sợi đầu tiên đến sợi cuối cùng rồi mới tăng. Không sẽ làm lực kéo không đều gây hư hỏng toàn bộ khung.

Hoặc nếu bạn không tự tin làm. Hoặc tránh nhiều rủi ro – việc phát sinh thêm trong quá trình thực tế kéo căng. Hãy liên hệ với những đội thợ chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao.

Tham khảo: Cáp và tăng đơ có ảnh hưởng gì đến kết cấu nhà khi thi công.

Đơn vị nhận bảo dưỡng – kéo căng lại dây cáp cầu thang cũ.

Trong nhiều năm sử dụng, cáp có thể vì một lý do nào đó mà bị hư hại hoặc trùng. Chúng tôi nhận xử lý mọi vấn đề đó. Có thể gồm:

  • Thay thế dây cáp – tăng đơ – vít trong.
  • Cắt nối dây cáp sắp đứt – hư hỏng.
  • Kéo căng – làm trùng theo ý muốn mọi loại cáp cầu thang ở bất kỳ vị trí nào.
  • Thay đổi kiểu dáng – thi công mới hệ thống dây cáp mọi công trình…

Chỉ cần khi quý khách có nhu cầu thi công – sửa chữa lưới bảo vệ cầu thang – lan can… Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tiếp nhận thông tin.

Hotline: 0934.326.888

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *