Kích thước trụ cầu thang gỗ

cầu thang đẹp
mẫu trụ đẹp

Kích thước trụ cầu thang gỗ

Dù cầu thang của bạn được xây dựng hay lắp ghép bằng bất kỳ vật liệu gì. Việc khi làm tay vịn cầu thang đều vẫn có thể sử dụng được nguyên liệu là gỗ. Hoặc bạn cũng chỉ cần làm trụ cầu thang bằng gỗ nó cũng đã mang đến giá trị cao cho nó rồi. Chúng tôi xin giới thiệu qua cho bạn một số mẫu và kích thước trụ cầu thang gỗ đẹp – tiện dụng nhất hiện nay.

1/ Trụ cầu thang gỗ tròn.

Với mẫu trụ cầu thang gỗ tròn, nó được biến tấu ở rất nhiều kích thước khác nhau. Tuy thuộc vào thân gỗ và diện tích cầu thang để tạo ra sản phẩm tương xứng. Không hẳn cứ to mới là đẹp. Tuy trụ chính của cầu thang to sẽ mang đến sự uy nghi nhưng có nhiều lúc, trụ nhỏ mới làm lên kiệt tác.

kích thước trụ cầu thang gỗ

Hình tròn luôn là biểu tượng của mặt trời, nên trong xây dựng nó mang lại sự soi sáng và ấm áp.

Mẫu trụ tròn ngoài mang ý nghĩa đó nó còn có nhiều hình dáng được tiện – đục thêm bắt mắt nữa. Phần đầu của trụ cầu thang có hình dáng thường được thiết kế theo ý nghĩa phong thủy. Có chủ nhà sẽ tiện theo hình cầu, có người lại tiện theo hình nhọn. Hoặc không sẽ tiện theo hình linh vật mà hợp với mệnh của chủ nhà.

Nó vừa giúp cho trụ cầu thang đẹp mắt và độc đáo. Vừa khiến tâm lý của gia chủ thêm vững chắc trong làm ăn.

Con số kích thước trụ cầu thang gỗ cũng phụ thuộc vào những mực thước mang đến tài lộc – sinh mệnh cho gia chủ. Vì thế nhiều khi nhà khá to nhưng trụ cầu thang lại không bề thế. Nó khá được để tâm đến trong số liệu đo đạc.

Một số mẫu trụ cầu thang tròn đẹp.

Đây là một số hình ảnh khi chúng tôi đi thi công lưới chắn cầu thang đã ghi lại được. Có rất nhiều mẫu đẹp và độc đáo. Mọi người tham khảo hình dáng. Còn về kích thước trụ cầu thang gỗ cần lưu tâm thêm cả về mặt số đo hợp mệnh gia chủ nữa bạn nhé.

cầu thang gỗ

trụ cầu thang đơn

trụ cầu thang gỗ to

trụ cầu thang gỗ nhỏ đẹp

2/ Trụ cầu thang gỗ vuông

Khi nhắc đến trụ cầu thang gỗ vuông, không hẳn chúng ta chỉ đi theo một dạng có 4 cạnh đều nhau. Mà từ “vuông” ở đây được nói đến là nhiều cạnh thẳng nối nhau. Nó có thể là hình lục giác, ngũ giác…

Với mẫu trụ gỗ hình vuông này nhà của bạn sẽ trông nặng nề hơn về kiến trúc. Nó khiến ngôi nhà trở nên cứng rắn và thể hiện sự uy nghiêm.

Thể hiện tính cách thẳng thắn, chính trực. Gia đình có khuôn phép…

trụ đề ba cầu thang

(Đây chỉ là sự thể hiện bề ngoài. Chúng tôi không nói đến việc những nhà thiết kế hoặc sử dụng trụ cầu thang dạng khác là không có những đức tính này).

Trụ mẫu này có thể làm theo kích thước nguyên khối gỗ. Cũng có thể được làm dạng lắp ghép rỗng bên trong. Bởi hình khối theo tấm dễ làm ghép thành hình hơn so với mẫu tròn kể trên. Và theo hình dạng này sẽ được áp dụng cho cả trụ chính lẫn song tay vịn.

Cùng xem một số mẫu vuông đẹp mắt

Mỗi một mẫu hình đi kèm một định dạng kích thước trụ cầu thang gỗ khác nhau. Nó sẽ đảm bảo đẹp từ khuôn mẫu đến tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Đừng quá ham muốn trụ to mà khi nhìn lại tổng thể ngôi nhà lại không hợp đối với các dạng nhà diện tích nhỏ. Cần có sự hợp nhất tổng thể mới tôn lên nét đẹp của trụ cầu thang được.

trụ cầu thang hình vuông

trụ cầu thang chữ lộc

trụ cầu thang vuông

Kích thước trụ cầu thang gỗ như thế nào thì chuẩn.

Kích thước trụ cầu thang gỗ luôn được đảm bảo bởi 3 loại số đo sau:

  • Chiều cao tổng thể của trụ
  • Độ rộng lớn nhất của trụ
  • Độ rộng nhỏ nhất của trụ.

Ngoài ra, với các loại trụ mà có hình phong thủy nằm trên cùng. Ngoài chiều cao tổng thể của trụ, mọi người cần quan tâm đến cả chiều cao, độ rộng của khối trang trí đó nữa. Nhờ vậy mới đảm bảo được các số đo chuẩn trong khi thiết kế – lắp đặt.

Thông thường, nó thấp nhất cần đạt từ 90cm trở lên. Không được phép thấp dưới 80cm. Bởi như thế khá nguy hiểm cho vấn đề đi lại ở cầu thang. Ngoại trừ nếu cầu thang nhà bạn có lắp thêm dây cáp cầu thang thì khi đó chiều cao của trụ – tay vịn không còn quan trọng với sự an toàn. Chỉ còn mang tính thẩm mỹ và số đo phong thủy nữa mà thôi.

Xem một số mẫu trụ cầu thang gỗ hiện đại

 

cầu thang đẹp

Một cầu thang có thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Trụ cầu thang gồm 2 loại: Trụ hai bên và trụ trang trí chính giữa tâm cầu thang. Cho tính nghệ thuật tăng lên rất nhiều

mẫu trụ đẹp

Những kiệt tác của nghệ thuật trụ cầu thang

cầu thang gỗ lim

Toàn bộ cầu thang rất đơn giản nhưng chất liệu gỗ Lim đã tôn vẻ đẹp mộc mạc của nó lên rất nhiều.

lưới chắn cầu thang đẹp

Đẹp đi đôi với an toàn cho người di chuyển trên cầu thang khi lắp cáp inox

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *