Bảo vệ trẻ nhỏ khỏi rơi ngã cầu thang

chắn cầu thang

Bảo vệ trẻ nhỏ khỏi rơi ngã cầu thang

Không gian sử dụng rộng rãi thì ai cũng muốn. Tuy nhiên, như hiện nay để có được không gian như vậy chỉ có biện pháp phổ biến nhất là trồng tầng. Với người lớn, nhờ ý thức và tư duy cao. Việc sinh hoạt không có gì đáng lo ngại. Nhưng với trẻ nhỏ lại hoàn toàn khác. Nhất là trẻ trong độ tuổi tập bò và tập đi. Chỉ lơ là chút là chúng có thể lao ra khỏi cửa phòng và ngã xuống cầu thang ngay.

Cho nên, cần làm các biện pháp ngăn nguy cơ này xảy ra. Kể cả với trẻ đã lên 3 tuổi – 4 tuổi.

trẻ nhỏ

Lắp thêm cửa chắn cửa phòng hoặc các loại lưới chắn cầu thang đang là biện pháp được sử dụng phổ biến. Và theo đánh giá thực tế, nó cũng đang rất hữu hiệu.

Hiểm họa cầu thang với trẻ nhỏ

Để nâng cao ý thức việc bảo vệ con trẻ trong nhà hơn. Chúng ta tìm hiểu qua về các hiểm họa mà kết cấu nhà phổ thông hiện nay mang đến.

1/ Té ngã

Đây có lẽ là điều đáng sợ nhất của cầu thang với trẻ nhỏ. Khi chúng mới chập chững bước đi hoặc biết bò thôi. Nguy cơ ngã cầu thang vô cùng cao. Và có rất nhiều các ngã khác nhau, trong đó thường thấy các trường hợp như:

  • Ngã lộn theo các bậc cầu thang từ thềm cửa
  • Rơi tự do từ trên cao qua thành tay vịn.
  • Trượt ngã khi đang di chuyển.

ngã cầu thang

Ngoài ra, có một số trường hợp khác mà chúng ta khó có thể thống kê hết được.

2/ Kẹp người ở khe song.

Nghe thật buồn cười nhưng lại khá phổ biến. Trẻ nhỏ thường thích khám phá và thích đưa đầu vào những khe hở. Sự khám phá này nhiều khi mang lại rất nhiều phiền toái cho chúng. Trong đó, bị kẹp lại mà không kéo đầu ra lại được là trường hợp hài hước mà lại khiến cả trẻ và bố mẹ chúng sợ hãi.

kẹt đầu

Cũng không thể biết được trẻ nhỏ chui đầu vào kiểu gì được mà lúc kéo ra lại vất vả đến vậy?

3/ Trò chơi trượt lan can

Tuổi thơ ai cũng có những trò nghịch dại. Và mài mông trượt lan can cầu thang là một trò vui – mạo hiểm. Giúp trẻ xuống cầu thang nhanh chóng hơn các bạn khác. Đó là lúc ở trường, khi về nhà chúng cũng hay theo thói quen mà thực hiện các động tác ấy.

Không nói trước được nguy cơ thế nào với trò chơi này cả.

Còn rất nhiều những nguy hiểm khác luôn rình rập con nhỏ của bạn trong những giây phút lơ là của người lớn. Cũng không thể trách ai được, bởi đâu có thể đủ khả năng mà để mắt chăm chăm vào chúng 24/24h mỗi ngày được. Vậy nên hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ chúng trước khi điều đó xảy ra.

Các biện pháp bảo vệ trẻ khỏi rơi ngã cầu thang.

Hãy cùng lưới cầu thang Phú Cường tìm hiểu một số biện pháp sau:

1/ Lập rào chắn trước cửa phòng.

Đối với trẻ nhỏ, tầm tuổi học bò và học đi. Chúng ta nên sử dụng biện pháp làm cửa cũi phụ ở cửa phòng của trẻ. Hoặc làm cửa dạng song thấp ở điểm chiếu nghỉ – hành lang lên xuống cầu thang.

chắn cầu thang

Với cách này, trẻ sẽ không thể tiếp cận được các bậc cầu thang. Còn người lớn vẫn đủ khả năng bước chân cao qua cửa rào này đơn giản (Trừ ai quá thấp lùn). Nó sẽ chỉ hơi ảnh hưởng đến các bước lên xuống của người lớn một chút xíu. Mọi người nên cẩn trọng khi bước qua. Tránh tình trạng bước sai bị ngã.

chặn cầu thang

Xem hình ảnh một số loại rào cản.

2/ Bịt lưới dù vào khu lan can cầu thang.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại cuộn lưới dù để bịt nhỏ lại các khe song cầu thang. Có thể kể đến như dạng lưới 0.78m * 3m, 0.85m * 4m….

lưới chắn cầu thang cho trẻ

Với loại lưới chắn cầu thang này. Bạn sẽ buộc cuộn lưới dù này ở các song lan can. Nhằm chắn các khe hở giữa các song trấn. Tránh cho trẻ nhỏ thò đầu vào đó mà không rút ra được. Hoặc khe trấn song quá rộng, bé có thể bị lọt cả người qua đó mà té ngã.

3/ Lắp lưới bảo vệ cầu thang ở giếng trời.

Cách này khá hay nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Một tấm lưới mắt cáo dạng như vó đánh cá nhưng to và bền được ghim vào các vị trí như tường, dầm nhà, các bậc cầu thang. Để giúp nó cố định và che kín được giếng trời ở giữa cầu thang.

lưới chắn cầu thang

Như vậy, toàn bộ những gì to hơn mắt lưới khi bị rơi từ cầu thang đều sẽ được lưới chắn giữ lại. Và bắt buộc phải làm mỗi tầng 1 lưới đón này thì mới an toàn được.

4/ Lắp dây cáp cầu thang inox

Lắp lưới chắn cầu thang cho trẻ như các cách ở trên tuy đảm bảo giảm tỷ lệ rơi ngã từ trên cao xuống với trẻ nhỏ. Nhưng nó lại làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt, chúng làm từ dây dạng vải nên tuổi thọ cũng không cao. Gặp những vật sắc nhọn vẫn bị rách.

Biện pháp dùng dây cáp inox là một cách làm hay và tốt nhất hiện nay.

lưới cầu thang

Chắc các bạn cũng đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này. Khi lắp đặt lưới chắn cầu thang kiểu này. Nó sẽ mang đến cho các bạn những điều tốt cho trẻ nhỏ sau:

  • Các khe giữa 2 trấn song được giảm nhỏ lại.
  • Không gian phía trên lan can cũng không thể lọt qua.
  • Trẻ nhỏ không trượt trên lan can cầu thang được nữa.
  • Không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà.
  • Có thể thay thế không cần lắp đặt cả lan can cầu thang.

Đánh giá các cách lắp lưới chắn cầu thang cho trẻ kể trên

Thực chất, mỗi loại đều có tính năng và phù hợp theo từng hoàn cảnh riêng. Nhưng để đứng trên góc độ an toàn và trọn vẹn nhất. Kết hợp 2 biện pháp làm tấm chắn cửa với lắp dây cáp cầu thang inox là nên sử dụng.

Nó ngăn trẻ tiếp cận với cầu thang ngay trong phòng. Còn khi chúng đã ra đến cầu thang cũng không còn chơi được các trò nghịch dại trên lan can, không bị rơi ngã hay bị kẹp đầu qua trấn song…. Nhất là độ bền và thẩm mỹ của chúng rất cao.

Trên thực tế, nó còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn nữa. Chúng tôi chỉ mong bạn luôn có những biện pháp bảo vệ con mình đúng đắn nhất mà thôi.

Mọi thông tin tham khảo, vui lòng gọi: 0934.326.888

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *