Lưới chắn các khe hở trong nhà

lưới chắn khe hở trong nhà

Lưới chắn các khe hở trong nhà

Nhà ở hiện nay thường luôn được thiết kế nhiều tầng. Điều này mang đến diện tích sinh hoạt riêng rộng rãi hơn cho từng thành viên trong nhà. Tuy nhiên, nó cũng lại nảy sinh một vài vấn đề về an toàn trong quá trình sử dụng. Đó là những vị trí thoáng trên cao. Cần có biện pháp tạo lưới chắn khe hở trong nhà cho các vị trí như: Cầu thang, ban công, lan can đi lại và sân thượng nữa.

Nếu không, ngay cả bạn chứ chưa nói đến con trẻ rất dễ gặp phải những tai nạn rơi ngã từ trên cao. Chắc không cần nói đến kết quả cho những trường hợp này.

lưới chắn khe hở trong nhàHãy cùng Phú Cường phân tích và tìm biện pháp hạn chế rủi ro cho từng khu thoáng trong nhà nhé.

1/ Lưới chắn cho khe hở cầu thang.

Cầu thang bộ chắc chắn là một phần không thể thiếu trong thiết kế hiện nay. Và nó cũng được đánh giá là một khu vực nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Có thể bạn đã làm tay vịn và trụ cầu thang rồi. Nhưng khoảng cách không hợp lý sẽ luôn làm khe hở lớn – gây nguy hiểm cho con nhỏ.

Hoặc nhiều khi chỉ lo về thiết kế đẹp mà không nghĩ đến độ an toàn cho người đi lại.

Để hiểu rõ về vấn đề này. Bạn nên đọc qua bài: Những hạn chế khi thiết kế mà không sử dụng lưới cho cầu thang

cầu thang đẹpKhi bạn đọc xong, chắn hẳn bạn sẽ hiểu tại sao mà lại cần lưới chắn khe hở trong nhà cho cầu thang rồi phải không?

2/ Lưới chắn cho khe hở lan can.

Có rất nhiều nhà diện tích rộng hoặc nhà quá dài khiến phải có một khu hành lang bao quanh đi lại trong nhà. Như vậy, trong nhà ở khu vực này luôn có một mặt thoáng hướng ra khoảng không nhất định. Nơi đây thường là chỗ bạn hoặc mọi thành viên trong gia đình đứng quan sát bên dưới. Nó cũng giống như khu vực ban công trong mỗi phòng vậy.

Thường tại khu vực này, các lan can thường khá chắc chắn. Bởi nó được đổ bê tông hoặc ghim cột kim loại ngay xuống nền sàn. Tuy nhiên, chiều cao và khe hở giữa các trấn song lại là điều đáng nói đến. Bởi để ngôi nhà không quá bí bách và nhìn không đẹp. Thường lan can chỉ được làm từ 80cm đến 1m.

cáp cầu thangNếu người lớn thì vẫn có nguy cơ ngã lộn qua lan can.

Với con nhỏ, điều đáng lo là khoảng cách giữa hai trấn song. Nó thường được làm ở dạng song thẳng hoặc trấn song nghệ thuật. Tuy nhiên, cả hai loại này vẫn có thể có vị trí độ rộng quá lớn so với thân hình nhỏ bé của trẻ. Bạn cần lưu ý.

Tốt nhất, để độ thoáng không bị ảnh hưởng chúng ta có thể thay chúng bằng cách căng cáp cầu thang dọc theo chiều dài của lan can thêm một lớp nữa. Nó sẽ chia nhỏ thêm khoảng rộng của trấn song. Giúp bạn yên tâm hơn. Hoặc bạn có thể thi công một lớp lưới từ trên xuống dưới sẽ là an toàn nhất.

lan can dây cáp

3/ Lưới chắn giếng trời.

Nếu bạn không muốn thi công lưới bảo vệ cầu thang dạng cáp thẳng. Bạn có thể lựa chọn cách làm đón sẵn bên dưới lòng của cầu thang. Đó là sử dụng lưới mềm và gia cố chắc chắn nó vào toàn bộ độ rộng của khoảng không. Đón sẵn tất cả những gì có khả năng rơi xuống bên dưới như một lưới bảo vệ tính mạng cho diễn viên nhào lộn trên không vậy.

Loại này có một nhược điểm đó là về mặt thẩm mỹ. Nó không được sang trọng và đẹp như các loại lưới chắn khe hở trong nhà khác. Không đảm bảo tốt cho cơ thể khi rơi. Bởi trong lúc rơi từ cầu thang xuống đến lưới. Cơ thể có thể bị va đập vào các bậc cầu thang…

Tuy nhiên, giá thành của chúng lại không quá cao. Thi công không phức tạp nên nếu bạn tự muốn làm có thể vẫn khá tốt.

4/ Lưới chắn cho ban công tầng thượng.

Tầng thượng thường có khoảng không rất rộng. Và bề mặt của khe hở lớn. Đó chính là khoảng không gian tuyệt vời để bạn phơi đồ. Tuy vậy nó lại là nỗi ác mộng của việc sơ sẩy. Cũng giống như phần ban công của các nhà tại chung cư vậy. Rất nguy hiểm.

lắp lưới an toànĐể thấy rõ được điều này bạn có thể tham khảo tại: Lưới chắn cần thiết như thế nào cho chung cư

Chọn loại lưới chắn khe hở trong nhà nào thì tốt nhất?

Đây là một câu hỏi khá hay. Tuy nhiên nó lại khó có thể trả lời một cách chi tiết và chính xác được. Bởi tùy từng vị trí mà có cách chọn lựa khác nhau.

Nhưng hiện nay, cáp inox bọc nhựa đang làm một lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi nó có các kích cỡ khác nhau, phù hợp cho từng vị trí khác nhau của nhà bạn. Điều đặc biệt, với việc thi công loại cáp này, kết hợp với tăng đơ hoặc ke rãnh. Bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian và độ thoáng của ngôi nhà.

Về mặt thẩm mỹ, nó cũng không làm ảnh hưởng. Thậm trí còn có thể tăng thêm nét hiện đại và độc đáo nếu bạn thiết kế tốt.

cầu thang dây cápViệc mua lưới cáp và thiết kế – thi công sao cho hợp lý bạn cần tìm hiểu kỹ về từng mặt. Từ chọn cáp chuẩn, giá thành, thiết kế đẹp, thợ thi công tay nghề cao….

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với lưới cầu thang Phú Cường để nhận tư vấn trực tiếp. Sẽ có chuyên viên đến khảo sát trực tiếp công trình và đưa bạn lời khuyên về chọn lựa loại lưới chắn khe hở trong nhà ở từng vị trí sao cho hợp lý nhất.

Hotline: 0934.326.888

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *