mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

lan can hoa văn

mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

Ngày xưa, khi mọi công nghệ để uốn sắt khó khăn. Mọi người thường sử dụng các vật liệu tự nhiên là gỗ hoặc xi măng – gạch để làm lan can cầu thang. Nó cũng có nét đẹp riêng nhưng ít phong phú về mẫu mã. Giờ đây, mẫu lan can sắt cầu thang đẹp hơn nhiều. Bởi chúng ta đã làm chủ được máy móc để biến sắt thành nhiều kiểu dáng ưng ý.

mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

Trước tiên, chúng ta cùng đi xem có những mẫu lan can sắt nào đẹp hiện nay. Sau đó, hãy cùng chúng tôi nhìn qua một vài kiểu cầu thang kết hợp với mẫu lan can này đẹp và độc đáo nhé.

Mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

Cũng giống như các mẫu lan can sắt đơn giản được áp dụng cho ban công trong – ngoài nhà. Thì mẫu lan can sắt cầu thang đẹp cũng chủ yếu gồm 3 loại như vậy. Nó có thể biến đổi là sự kết hợp giữa những loại đó với nhau. Tăng sự độc đáo cho không gian cầu thang.

  • Dạng lan can sắt cây (dạng ống – dạng hộp…) uốn, cắt, hàn tạo thành.
  • Lan can sử dụng gang đúc sẵn thành hình họa tiết.
  • Sắt uốn nghệ thuật.

Tuy nhiên, thường bao giờ mẫu lan can 2 và 3 đều cần thêm khuôn tay vịn và chịu lực bên ngoài. Nó chỉ là họa tiết trang trí không gian trong diện tích lan can mà thôi. Với chức năng tạo thẩm mỹ và làm giảm độ rộng của khe hẹp. Tránh tình trạng trẻ nhỏ bị kẹp giữa những khe đó.

Khác nhau giữa mẫu lan can sắt cầu thang đẹp với ban công đẹp.

Với mẫu lan can sắt cho cầu thang sẽ hơi khác về cách thiết kế và sản xuất so với ban công. Nó có sự khác biệt như sau:

+ Ban công dễ dàng để làm mẫu hoa văn liền mạch – đồng nhất như một bức tranh. Còn lan can sắt cầu thang lại khó hơn và thường làm dạng chia khuôn giống nhau. Bởi nó bị giật cấp theo bậc lên xuống.

lan can cầu thang bằng sắt

+ Lan can ban công thường làm có dạng trung tâm là một họa tiết khác sau đó tỏa đều dạng cân xứng sang hai bên. Còn với cầu thang, lan can lại được làm tổng thể đều nhau từ trên xuống dưới. Làm điểm nhấn ở giữa cũng tỏa lên trên – xuống dưới dạng ngược nhau chứ không đối xứng nhau.

lan can hoa văn

+ Họa tiết và cách làm của lan can sắt cầu thang đẹp luôn chủ yếu ở dạng mặt phẳng. Còn ban công lại thiên về độ cong, có phần lồi lõm để tạo sự mềm mại hơn.

Một số mẫu cầu thang kết hợp lan can sắt phù hợp.

1/ Mẫu cầu thang xoắn ốc

Nó nằm trong danh sách đầu tiên để kết hợp với lan can sắt quả không sai. Khi làm cầu thang xoắn trôn ốc thì đến 90% mọi người đều muốn tiết kiệm diện tích. Các loại lan can bằng gỗ, bê tông… sẽ chiếm thêm không gian của bậc lên xuống. Bởi nó cần diện tích đế đủ rộng. Còn với các chi tiết bằng sắt nó hầu như không mất nhiều diện tích.

Mặt khác, để uốn đều – đẹp với hình xoắn tròn thì không gì khác ngoài sắt có thể mang lại sự tự nhiên và đều nhất. Bạn thoải mái để thiết kế theo ý tưởng và hình khối của mình mong muốn.

Các mẫu lan can sắt cầu thang đẹp đều có thể áp dụng được với loại này. Tuy nhiên, theo cảm quan và kinh nghiệm làm nhiều năm của chúng tôi. Nó được phân thành 3 kiểu không gian dạng như sau:

  • Cầu thang xoắn diện tích nhỏ: Nên áp dụng mẫu lan can sắt uốn nghệ thuật
  • Đường kính cầu thang tầm trung bình (độ dài bậc từ 1m đến 1,2m) Có thể áp dụng cả 3 loại trên. Tuy nhiên lưu ý nên sử dụng sắt hộp hoặc gang đúc loại nhỏ.
  • Dạng cầu thang xoắn rộng: Áp dụng cả 3 loại trên bằng hình khối lớn. Đối với loại mẫu lan can sắt uốn thì nên dùng loại bản bích to. Nên phân đoạn để tạo điểm nhấn riêng.

dây cáp cầu thang

2/ Mẫu cầu thang sắt hiện đại

Ngoài cầu thang xoắn ốc bằng sắt thuộc nhóm ở trên. Những mẫu cầu thang sắt dạng đổi chiều cổ điển, dạng phân khúc, dạng chữ L… cũng đều có thể áp dụng được. Mẫu lan can sắt cầu thang đẹp cho dạng này thường được biến tấu thêm ở trên bề mặt tay vịn. Ngoài khung, nó có thể được ốp gỗ, để cho người cầm cảm thấy êm tay.

lưới an toàn cầu thang

Với mẫu dạng cổ điển, lan can sắt hộp là lựa chọn có lẽ là tối ưu. Bởi nó mang lại hình ảnh góc cạnh và năng động.

cầu thang sắt mặt gỗ

Tuy nhiên, các bậc cầu thang sắt khi có nước hoặc sử dụng thời gian sau sẽ hơi bị trơn. Do đó, ngoài lắp lan can ra bạn nên lắp thêm lưới an toàn cầu thang để đảm bảo tốt nhất. Tránh sự cố không may ngã lộn sang thành lan can rơi xuống đất.

cầu thang đẹp

3/ Cầu thang tam cấp.

Loại cầu thang ngắn và thấp này tuy có thể không cần thiết làm tay vịn. Nhưng nếu nó bắc qua một số điểm trang trí nguy hiểm như qua bể nước. Hoặc bên ngoài nhà phải làm để đi lên cầu qua sông, qua cống thoát nước lộ thiên. Bạn nhất thiết phải làm lan can.

Khi đó, đến 90% bạn quan sát là sẽ sử dụng vật liệu bằng sắt. Thường làm khung tay vịn sắt, bên trong kéo bằng dây cáp inox. Hoặc cũng có thể hàn chắc chắn bằng sắt cây nhỏ tạo ô gạch hở…

cầu thang dây cáp

Ngoài ba loại phổ biến ở trên. Các mẫu lan can sắt cầu thang đẹp cũng có thể áp dụng được với tất cả các loại cầu thang làm từ mọi vật liệu khác. Chúng tôi chỉ duy nhất thấy không hợp là cầu thang bằng gỗ. Bởi nó làm giảm giá trị của gỗ đi.

Từ cầu thang bằng bê tông, xi măng, gạch cho đến các cầu thang kính, kim loại… Bạn đều áp dụng được loại này.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *