Mẫu lan can sắt đơn giản

mẫu lan can đẹp

Mẫu lan can sắt đơn giản

Ban công trong phòng luôn là nơi để bạn có thể đứng ngắm nhìn quang cảnh từ trên cao. Nó là nơi bạn hóng mát vào những khi trời mát mẻ. Và thường nó cũng luôn ở mặt tiền nhà. Cho nên, khi thiết kế các kiến trúc sư nội thất cũng luôn tìm những mẫu lan can sắt đơn giản mà đẹp mắt. Nhằm tô điểm cho mặt tiền của căn hộ.

Có lẽ chi tiết về ban công không ở công trình nào thiếu cả. Dù đến chung cư cũng luôn phải bỏ ra một phần diện tích để làm ra nó. Tìm hiểu một số mẫu lan can ban công sắt đẹp dưới đây. Biết đâu bạn lại thích mê nó.

mẫu lan can sắt đơn giản

1/ Lan can ban công sắt hộp đẹp

Nói đến các mẫu lan can sắt đơn giản. Chắc chắn loại thiết kế lan can ban công sắt hộp là đơn giản và dễ dàng thi công nhất.

Đặc trưng của sắt hộp là góc vuông. Nó phù hợp với kiến trúc từ trước đến nay ở khu ban công. Việc cắt vuông sắt hộp và ghép tạo thành dạng ban công hình chữ nhật rất phổ biến. Cùng với dạng hộp sẽ bền về việc chịu lực va đập. Khiến nó được sử dụng rất nhiều.

  • Dễ dàng thiết kế – thi công.
  • Dễ tạo hình khối và trụ đỡ đồ trang trí.
  • Có thể làm cong nhẹ bằng máy uốn.
  • Chắc chắn và dễ thay thế nếu bị hư hỏng.
  • Chi phí thường là thấp nhất

mẫu lan can ban công sắt hộp

Mọi lan can ban công sắt hộp đẹp đều thường có được đủ các tiêu chuẩn như trên. Rất dễ để chúng ta có thể tự mình tạo hình. Do đó, kể cả không có bản thiết kế thì các thợ kỹ thuật kim khí cũng làm được ra một mẫu lan can sắt đơn giản mà vẫn đảm bảo mọi yếu tố cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Một số mẫu ban công chung cư độc và đẹp

2/ Dùng mẫu hoa văn đúc gang để thiết kế ban công.

Dễ nhìn thấy các mẫu hoa văn đúc gang ở các cửa cổng chính vào nhà của biệt thự. Nếu sử dụng nó kết hợp với màu giả đồng xi thì sẽ mang lại nét uy nghi – hoài kiến trúc cổ nhưng đầy sang trọng. Hoặc một vài kiến trúc kiểu Nga cũng sử dụng nhiều loại này.

mẫu lan can đúc gang

Nhưng giờ đây nó cũng được áp dụng để thi công mẫu lan can sắt đơn giản. Thay vì phải dùng các loại sắt đặc tròn – tấm tạo hình cành hoa, là.. . Thì loại hoa văn đúc gang này đã thành hình sẵn. Chúng ta chỉ việc tạo khung bao cho khu ban công và điểm hàn để giữ mẫu hao văn đúc gang này mà thôi. Tạo thành những trấn song đẹp mắt hay cả một bề mặt ban công như vườn cây vậy.

Không chỉ áp dụng được cho ban công có khung bằng sắt. Mà nó còn được tạo ra để cho những thiết kế ban công bằng bê tông – gạch nữa.

Cùng xem một số hình ảnh đẹp về mẫu lan can sắt đơn giản nhưng vô cùng đẹp này.

mẫu hoa văn đúc gang

Một mẫu hoa văn đúc gang dạng chữ nhật vàng

mẫu hoa văn đúc gang

Dạng hoa văn đúc gang làm ban công tròn

lan can đúc gang

3/ Lan can sắt uốn nghệ thuật Hà Nội.

Đây có lẽ là một loại lan can trang trí ban công đẹp và độc đáo nhất. Nó có thể giúp cho gia chủ làm theo mẫu riêng biệt của mình. Bởi mỗi chi tiết trang trí cho lan can đều được thiết kế rồi mới uốn sắt theo. Có rất nhiều mẫu uốn sắt khác nhau hiện nay đang sử dụng.

  • Uốn sắt cây tròn – vuông dạng cánh cung
  • Uốn sắt nghệ thuật bằng sắt đặc dạng phi 6 đến phi 10.
  • Dập CNC mẫu lá, hoa trên bề mặt tấm sắt.

Thường thấy nhất trong tạo lan can sắt uốn nghệ thuật Hà Nội là sự kết hợp của cả 3 loại trên.

sắt uốn mỹ thuật hà nội

Với việc tạo khung vững chắc nhưng không đơn điệu của lan can sắt hộp vuông vức. Thợ kỹ thuật sẽ làm cong đều để tạo độ uyển chuyển cho khu ban công. Sau đó dùng sắt đặc tròn nhỏ làm thân các cây hoa, dập CNC sắt lá để tạo lá, hoa và những hoa văn khác. Hàn ghép lại tạo ra một khung cảnh đẹp mắt.

Cùng xem một số mẫu lan can ban công đẹp bằng sắt sau

lan can đẹp

Đơn giản nhưng tinh xảo

hoa văn đúc gang

Mẫu hoa văn đúc gang đơn giản nhưng rất uy nghiêm

ban công đơn giản

Giản đơn và nhẹ nhàng

mẫu lan can đẹp

Không cầu kỳ nhưng rất sang trọng

lan can sắt đẹp

Lan can bên trong nhà bằng sắt

ban công chung cư đẹp

Lan can sắt hộp gắn lưới an toàn cầu thang

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *