Không gian rộng hơn nhờ lắp lưới

cầu thang dây cáp

Không gian rộng hơn nhờ lắp lưới

Giờ đây, nhà sinh hoạt với diện tích từ 30m2 đến 40m2 đang rất phổ biến. Nó cũng không hoàn toàn đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt. Nhưng như vậy cũng là đủ sống cho hộ gia đình từ 3 người đến 5 người, thậm chí còn hơn. Và ai cũng mong muốn thiết kế làm sao trông ngôi nhà rộng hơn.

Cầu thang luôn là điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của gia chủ. Ngày nay càng đông người quan tâm nhiều hơn đến thiết kế cầu thang. Với diện tích nhỏ, cầu thang dây cáp đang là lựa chọn của nhiều kiến trúc sư cũng như người sử dụng. Bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Như tạo cho ngôi nhà rộng hơn. Khi nó đánh lừa thị giác người nhìn ở nhiều góc cạnh…

lan can thấpCùng chúng tôi tìm hiểu kỹ các ưu điểm đó của cầu thang dây cáp trong bài viết này nhé!

Nhìn không gian rộng hơn ở mọi góc cạnh

Cầu thang nếu được làm chỉ với dây cáp thay cho lan can. Thì đã phá bỏ những gò bó của mẫu cầu thang truyền thống. Nếu như với mẫu cầu thang truyền thống ngôi nhà bị chia cắt bởi những khối bê tông lớn, lan can gỗ, kim loại. Thì với cầu thang dây cáp vấn đề đó đã được lược đi trông nhẹ nhàng hơn.

Bởi dây cáp inox thường có cấu tạo từ bậc thang gỗ, và dây cáp treo. Thiết kế với dạng cầu thang xương cá đơn giản và không có tấm đối bậc. Khoảng không xuyên thấu sẽ nhiều hơn.

thiết kế cầu thangNếu bạn nhìn từ chính diện cầu thang. Vách hai bên của cầu thang dường như không có. Ánh sáng và không khí vẫn giao thoa với nhau đơn giản. Nó cho bạn cảm giác tại yên tâm khi đi lại nhưng vẫn không làm mất đi một m2 diện tích nào cả.

Nhìn xuống bậc cầu thang, nó đơn giản và gọn giúp cho mắt chúng ta cảm thấy ngôi nhà ngăn nắp và không thừa thãi. Đây là kiến trúc hoàn toàn phù hợp cho nhà nhỏ.

Còn nhìn từ hai bên hông của cầu thang hoặc bất kỳ điểm nào trong ngôi nhà bạn. Chắc chắn khu vực cầu thang đã như lơ lửng trên không trung. Nó hòa vào cùng với không gian nhà mà không phân chia gì cả. Vì vậy sự chia cắt về không gian sẽ được xóa bỏ.

cầu thang dây cápTạo cho ngôi nhà có khoảng không gian lớn hơn giữa phòng khách cầu thang và bếp.

Tham khảo: Những mẫu cầu thang gỗ đẹp 2018

Cầu thang dây cáp làm cho không gian luôn thoáng đãng

Nếu xét trên phương diện này thì cầu thang dây cáp cũng đạt điểm 10 về không gian thoáng đãng. Vì được thiết kế bởi các sợi dây cáp treo nối từ trần nhà tới mép cầu thang. Vì vậy các khe hở để đón gió, ánh sáng là tối đa nhất. Mang lại sự thoáng đãng, dễ chịu cho không gian nhà bạn.

cầu thang dây cápThay cho các loại vách kính trong nhưng lại cản gió. Hoặc các loại tay vịn bằng kim loại, gỗ cồng kềnh. Nó làm cho chúng ta thấy bí bách hơn mặc dù nó cũng không che đi đáng là bao. Chỉ là cảm giác thôi nhưng sao mà vẫn nóng nực trong thời tiết hè đến vậy?

mẫu cầu thang hiện đạiNhiều khi con người là vậy. Tâm lý rất quan trọng để tạo ra cảm giác về môi trường bên ngoài.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi di chuyển

Nói đến độ an toàn về loại cầu thang này bạn nên tham khảo qua bài sau để hiểu nó đúng nhất: Bạn hiểu thế nào về độ an toàn của cầu thang lắp cáp

Như vậy, theo đúng chức năng của nó. Độ an toàn chỉ không còn tác dụng khi dây bị hư hỏng theo thời gian. Hoặc do lỗi lắp đặt của thợ nữa mà thôi. Nhưng nói gì thì nói nó vẫn có giới hạn riêng. Những trường hợp cố ý để tác động nhiều lần liên tiếp vào dây cáp inox. Chắc chắn nó cũng không còn đủ khả năng để đảm bảo 100% như đã nói nữa.

cầu thang cápBởi khi đó, trong một thời gian ngắn, cáp chưa kịp để hồi lại vị trí và tính năng ban đầu.

Không gian hiện đại và trẻ trung hơn

Chắc hẳn, nói đến hiện đại và trẻ trung thì quả thật cáp cầu thang inox đang mang lại tính năng đó. Bởi nó mang hơi hướng kim loại bên trong thiết kế. Đồng thời mang lại sự thanh gọn không có nét thừa ở bất kỳ điểm nào. Điều này mang lại sự hiện đại.

Khi đã chọn thiết kế cầu thang kết hợp với cáp rồi. Chắc chắn nó là các loại bậc thang đơn giản. Cho chúng ta sự thanh thoát và phá cách. Mà thường những thiết kế như vậy thì chỉ liên tưởng đến giới trẻ hiện nay mà thôi.

lưới an toàn cầu thang đẹpNếu bạn nào đã tìm hiểu nhiều rồi thì chắc chắn sẽ thấy. Các dạng cầu thang phổ biến này cũng thường tập trung vào những không gian nhỏ. Nơi mà điều kiện của tuổi trẻ mới mua và xây nhà thường hướng đến. Thật sự an toàn cũng làm một tính thực dụng của những người hiện đại ngày nay.

Với những ưu điểm nổi trội trên cầu thang dây cáp đang là sự lựa chọn đầu tiên của các kiến trúc sư. Nếu bạn muốn tìm kiếm giải pháp mở rộng không gian ngôi nhà thì đây là lựa chọn hữu hiệu nhất. Để được tư vấn thiết kế lắp đặt tốt nhất hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số máy 0934.326.888.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *