Theo phong thủy số bậc cầu thang chẵn hay lẻ là điều tốt

Tính bậc cầu thang theo trực tuổi

Theo phong thủy số bậc cầu thang chẵn hay lẻ là điều tốt

Mỗi bộ phận ngôi nhà đều mang những ý nghĩa riêng theo phong thủy. Những chiếc cầu thang cũng vậy, từ vị trí, kết cấu của chúng. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm tới đó chính là số bậc của cầu thang. Vậy số bậc cầu thang chẵn hay lẻ sẽ là tốt cho gia chủ nhất.

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ là điều tốt

cầu thang đẹpTheo phong thủy lưu truyền. Những bậc của cầu thang tượng trưng cho 1 vòng đời. Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người. Mỗi bước đi là một bước đánh dấu quan trọng. Chính vì thế mà số bậc của cầu thang được xem như linh hồn của cầu thang. Chúng sẽ mang cho bạn lại những may mắn hay tai vạ. Tất cả là do thiết của số bậc tạo nên. Nhưng nên đặt tính bậc cầu thang như thế nào là tốt?

cách tínhĐể tính bậc cầu thang, bạn bắt buộc phải áp dụng theo công thức riêng biệt đó là 4n +1. Kí hiệu ”n'” là các số tự nhiên từ 1 đến vô cùng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn tùy vào kích thước mà không gian nhà đem lại. Dựa nào công thức này bạn sẽ tính như sau:

Ví dụ: 4* 2 + 1= 9, 4*5 + 1 = 21

Như vậy, các số ta nhận được là số lẻ. Chính vì thế, mà việc xây cầu thang nên đặt vào số lẻ sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn.

Cầu thang 22 bậc có sao không?

số bậc cầu thang chẵn hay lẻTheo phong thủy, những chiếc cầu thang tốt sẽ thường có số bậc lẻ. Nhưng nếu chẳng may bạn xây cầu thang mà chúng lại là những số chẵn thì sao. Liệu chúng có ảnh hưởng gì đến gia đình, sự nghiệp không.

Nếu theo công thức trên: 4 * 5 + 1 + 1= 22. Và theo cách tính các bậc cầu thang theo sinh, lão, bệnh, tử. Bậc cuối cùng của chiếc cầu thang loại này rơi vào bậc lão. Tuy rằng bậc lão không đẹp bằng bậc sinh (bậc 21) nhưng nếu xét về nhiều khía cạnh. Những bậc này vẫn có thể mang đến cho gia nhiều nhiều vận may khó gặp.

Lưu ý, tránh đặt bậc vào những cung xấu như bệnh, tử. Vì chúng sẽ đem lại nhiều rắc cho bạn đó!

Tính bậc cầu thang theo trực tuổi

Tính bậc cầu thang theo trực tuổiNgày xưa ông cha ta đã đưa ra được nhiều công thức để tính cho bậc thang hợp với tuổi. Nếu bạn có ý định xây nhà thì hãy xem qua bảng dưới đây để lựa chọn nhé!

Trực Ngũ Hành Tuổi
Kiến Thổ Ất sửu Giáp tuất Qúy mùi Nhâm thìn Bính thìn
Trừ Thủy Nhâm dần Đinh tỵ Quý tỵ Canh thân Tân hợi
Mẵn Thổ Mậu tý Qúy mão Bính ngọ Canh ngọ Tân dậu
Bình Thủy Kỷ sửu Canh thìn Đinh mùi Tân mùi Mậu tuất
Định Mộc Bính dần Tân tỵ Giáp thân Mậu thân Kỷ hợi
Chấp Hỏa Nhâm tý Đinh mão Giáp ngọ Ất dậu Kỷ dậu
Phá Hỏa Quý sửu Giáp thìn Ất mùi Bính tuất Nhâm tuất
Nguy Thủy Canh dần Ất tỵ Nhâm thân Đinh hợi Quý hợi
Thành Kim Bính tý Tân mẹo Mậu ngọ Canh tý Quý dậu
Thu Thủy Đinh sửu Tân sửu Mậu thìn Kỷ mùi Canh tuất
Khai Kim Giáp dần Mậu dần Kỷ tỵ Bính thân Tân hợi
Bế Kim Ất mão Kỷ mẹo Nhâm ngọ Đinh dậu Giáp tý

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ đóng một vai trò quan trọng những vị trí đắc địa của ngôi nhà. Khi lựa chọn số bậc cầu thang cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc cầu thang nên đặt bên trái hay phải nhé! Nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận của bạn đó. Nên tham khảo ý kiến của nhà thiết kế để có được những thứ bạn muốn với chiếc cầu thang nhé!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *