Hướng dẫn tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ

cách tính bậc cầu thang

Hướng dẫn tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ

Bậc cầu thang không chỉ là một bộ phận quan trọng của cầu thang. Số bậc cầu thang theo phong thuỷ còn mang ý nghĩa vận may và tiền tài của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tính số bậc cho đúng. Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ

Ý nghĩa các bậc cầu thang

số bậc cầu thang theo phong thuỷTừ xa xưa người ta có thể nhiều cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy. Nhưng được sử dụng dụng nhiều nhất khi gắn chúng với 1 vòng đời con người. Đó là quá trình sinh trưởng, già hóa, bệnh tật, tử tuất. Mỗi vòng đời được trưng với từng bậc trong cầu thang. Mỗi bậc là một điểm nhất khắc cốt ghi tâm trong cuộc đời.

  • Bậc sinh: là bậc khởi đầu của bất cứ sinh vật nào. Nên nó được xem là bậc may mắn.
  • Bậc lão: Trong quá trình hình thành một vật thể luôn có điểm đầu và điểm kết. Bậc làm nằm ở giữa, giống như dòng thời gian chảy xuyên xuyết
  • Bậc bệnh: Đây gọi là bậc hoạn nạn. Những khó khăn, gian khổ của một vòng sinh tử là ở bậc này.
  • Bậc tử: Nhắc đến chữ tử là nhắc đến sự mất mát. Đây là bậc cầu thang kết thúc 1 vòng đời.

Vậy số bậc cầu thang phải tính như thế nào cho đúng.

Cách tính bậc cầu thang

tính số bậc cầu thang theo phong thuỷQuan niệm của ông cha ta từ trước tới nay bắt buộc phải tính theo số lẻ. Ví dụ: 3 – tam giới, 5 – ngũ hành, 7 – thất tinh, 9 –  cửu tuyền… Bậc cầu thang cũng vì thế mà bắt buộc phải là số lẻ.

Công thức được áp dụng nhiều nhất cho tính bậc cầu thang: 4n +1

Trong đó: n là số tự nhiên tính từ 1 đến vô cùng

Ví dụ: 4*6 + 1= 25. Bậc cầu thang từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng cũng đều và bậc sinh. Điều này là rất tốt khi thiết kế cầu thang đó.

Tùy vào chiều cao, độ rộng mà chúng ta có thể linh hoạt tính ra số bậc. Công thức này phù hợp với tất cả các loại cầu thang. Từ cầu thang xoắn, chữ L… đều có thể áp dụng khi xây cầu thang của mình.

Ngoài ra, việc đặt cầu thang bên phải hay trái cũng rất quan trọng. Nó cũng có thể giúp mang lại tài lộc cho gia chủ đó.

Thiết kế cầu thang 22 bậc có tốt không

Theo công thức trên: Số bậc cầu thang sẽ là 4*5 +1+1 = 22

Khi bậc thang ở vị trí 21 bậc thang cuối cùng sẽ rơi vào bậc sinh, bậc 22 rơi vào bậc lão. Bậc lão được gọi là bậc hành trình của vòng đời. Bậc này chứng kiến quá trình bắt đầu và chuyển dần về kết thúc.

Con số 22, không phải là con số xấu. Khi đặt bậc cầu thang cũng vào con số này bạn cứ yên tâm là nó sẽ mang không mang lại tại hoa đâu. Nhưng nếu nói về may mắn thì cũng không hẳn. Nó nằm ở mức trung, nhưng nếu bạn muốn có những bước đi chắc chắn an nhàn thì không nên đặt bậc như vậy. Hãy tiến hoặc lùi 1 bước để có thể vững chắc trên con đường sự nghiệp công danh.

Nếu đã trót xây rồi thì cũng không cần phải phá dỡ đầu. Chúng ta có nhiều cách để khắc phục nó mà! Bạn có thể đặt một chậu cảnh cạnh cầu thang. Nó mang ý nghĩa cộng thêm bậc định khí. Như vậy bạn sẽ yên tâm hơn đó.

Những lưu ý khi xây dựng cầu thang

Ngoài việc tính bậc đúng cách, khi xây dựng cầu thang bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Vị trí đặt cầu thang: Không nên đặt cầu thang tại trung tâm ngôi nhà. Bởi cầu thang dẫn khí rất tốt nó sẽ khiến cho các tầng trên của ngôi nhà có thể bị loạn khí.
  • Chất liệu cầu thang: Ngày nay, có nhiều chất liệu làm cầu thang như: Sắt, gỗ, nhựa, kính… Tuy nhiên, khi chọn lựa mẫu cầu thang bạn nên chú ý đến tuổi của mình phù hợp với loại nào.
  • Bậc cầu thang không nên để quá dốc. Bởi nó rất có thể sẽ là nguyên nhân gây tai nạn. Để tránh những nguy hiểm đó bạn nên sử dụng những loại lưới an toàn cầu thang nhé!
  • Tránh tận dụng gầm cầu thang để làm bếp, nhà vệ sinh… Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến các dòng khí trong nhà.

Còn rất nhiều những lưu ý khác khi xây dựng cầu thang. Nhưng quan trọng nhất số bậc cầu thang theo phong thuỷ. Bởi nó ảnh hưởng tới nhiều thứ trong sinh hoạt, công việc, tài vận… của bạn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được chiếc cầu thang ưng ý.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *