Hướng dẫn cách thi công cầu thang dây cáp tphcm đúng cách

Hướng dẫn thi công cầu thang dây cáp tphcm
Hướng dẫn thi công cầu thang dây cáp tphcm

Hướng dẫn cách thi công cầu thang dây cáp tphcm đúng cách

Cầu thang dây cáp đang là một trong những loại cầu thang hot nhất hiện nay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của một chiếc cầu thang. Nó còn tạo nên một hình ảnh cực kì mới lạ cho khuôn viên ngôi nhà! Nhưng để thi công cầu thang dây cáp tphcm đúng cách thì không hẳn ai cũng biết. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp ích cho bạn giải quyết vấn đề này.

Cấu tạo thang dây cáp

Thông thường, một chiếc cầu thang dây cáp được cấu tạo gồm 2 thành phần chính như sau:

Bậc cầu thang

bậc cầu thangBậc cầu thang là bộ phận chịu lực lớn nhất của cầu thang. Chúng được thiết kế dạng hình chữ nhật có kích thước 25 x 80 x 10 cm. Trong đó. 25 là chiều rộng, 80 là chiều dài, 10 là chiều cao. Những thông số trên có thể thay đổi tùy thuộc vào lối thiết kế riêng của từng ngôi nhà.

Chất liệu thường là những loại cứng cáp như: Gỗ, đá, thép… Những bậc thang này được cố định 2 đầu chắc chắn nhờ dây cáp và tường.

Phụ kiện cáp cầu thang

phụ kiện cầu thangPhụ kiện cáp cầu thang được nối một đầu với bậc cầu thang, đầu còn lại sẽ là được bắn lên trần nhà. Bộ phận này có cấu tạo gồm 3 phần chính:

  • Dây cáp: là vật liệu chắc chắn làm từ chất liệu Inox cầu thang được nối với nhau thành đoạn dài
  • Tăng cáp: Cũng được làm bằng inox đảm nhiệm chức năng căng đường giúp dây cáp không bị trùng,
  • Giữ cáp: Được dùng bằng sắt chữ V, có chức năng cố định chắc chắn các cầu thang cáp với bậc.

Ngoài ra, một số chiếc cầu thang dây cáp được thiết kế thêm phần khung xương. Chúng giúp khả năng chịu cho những chiếc cầu thang loại này.

Hướng dẫn thi công cầu thang dây cáp tphcm

Hướng dẫn thi công cầu thang dây cáp tphcmChuẩn bị dụng cụ thi công

  • Bậc thang gỗ
  • Dây cáp cầu thang
  • Máy khoan
  • Bu lông, ốc vít
  • Dụng cụ lắp đặt
  • Sơn chống gỉ

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn xác định vị trí đặt cầu thang

Bước 2: Đặt khung cầu thang

Bước 3: Tiến hành cắt bậc thang theo kích thước

Bước 4: Cố định bậc thang lên sàn

Bước 5: Nối dây cáp với bậc cầu thang

Bước 6: Thực hiện các thao tác căng cáp

Bước 7: Quét sơn vào vị trí chốt cáp

Trên là các bước hướng dẫn bạn lắp đặt hệ thống cầu thang dây cáp. Chúng không quá khó phải không? Điều chú ý nhất khi thực hiện các hãy đo đạc thật kỹ các thông số kỹ thuật nhé!

Những không gian thích hợp với cầu thang dây cáp

cầu thang cáp phù hợp với không gianVới lối thiết kế hiện đại, dễ dàng lắp đặt và có thể sử dụng ngay tức khắc. Những chiếc cầu thang dây cáp này phù hợp với rất nhiều không gian nhỏ hẹp. Ví dụ: Các nhà xây dựng dạng ống, các tòa nhà chung cư… Vì những chiếc cầu thang khá đơn giản, các chi tiết không cầu kì bạn sẽ thấy được điểm nhấn hình ảnh của ngôi nhà ngay tức khắc.

Không chỉ vậy, dạng cầu thang này cũng được các nhà thiết kế biến hóa trong những ngôi nhà sang trọng. Nhờ lối cấu trúc hiện đại dễ biến tấu và thay đổi. Đây chính là sức hút của những chiếc cầu thang dây cáp này.

Những hướng dẫn thi công cầu thang dây cáp tphcm trên phần nào đã giải quyết được vấn đề bạn đang băn khoăn phải không. Với mẫu thiết kế ấn tượng này chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ có hình đầy ấn tượng.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *