Hướng dẫn thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Những mẫu cầu thang lệch tầng đẹp
Những mẫu cầu thang lệch tầng đẹp

Hướng dẫn thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nó mang lại những nét hiện đại và làm mờ đi những khuyết điểm của ngôi nhà. Đặc biệt với cầu thang, đây là một trong những bộ phận mang lại nhiều yếu tố phong thủy cho gia chủ.

Nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng là gì?Nhà ống lệch tầng nghĩa là mặt của sàn nhà giữa các tầng sẽ không thẳng. Chúng vuông góc cố định với nhau do sự sắp đặt của các kiến trúc sư. Đây là những sắp xếp cho chủ đích tạo cho ngôi nhà một không gian mở. Có chiều sâu và tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Những ngôi mà lệch tầng thương mang nhiều nét phá cách trong thiết kế. Đặc biệt với những chiếc cầu thang. Chúng làm mờ đi hình ảnh một căn nhà có hẹp và dài. Lối thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà mặt đường có chiều rộng hạn chế.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng như thế nào hợp lý

Cầu thang chỉ là bộ phận đi lại. Theo phong thủy, đây là nơi dẫn khí của ngôi nhà. Chính vì thế, việc thiết kế cầu thang phải tuân thủ những quy tắc riêng biệt. Để có thể đem lại nhiều ích lợi về tiền tài, danh vọng, sự nghiệp cho gia chủ nhất.

Vị trí đặt cầu thang

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng như thế nào hợp lý

Vị trí cầu thang được xem là nền móng khi xây dựng cầu thang. Là nơi sinh khí chuyển đổi chính vì vậy muốn có được một vị trí đặt cầu thang tốt cần tránh những nơi sau:

  • Không đặt ở trước cửa nhà
  • Không đặt ở giữa nhà
  • Không đặt ở sau nhà

Vậy đặt đâu là hợp lý nhất?

Vị trí đặt cầu thang lệch lý nhất là ở vị trí 2/3 chiều dài của ngôi nhà lùi về sau. Hướng mở cầu thang vuông góc với những chiều dài ngôi nhà. Vì khi đó cầu thang sẽ ở vị trí đẹp nhất để đón khí.

Số bậc cầu thang

số bậc cầu thangBậc cầu thang không chỉ là bước đi. Nó còn mang ý nghĩa của một vòng đời Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chính vì thế, mà bạn cần phải tính toán số bậc cầu thang cho hợp lý. Vừa đẹp lại hình ảnh cho cầu thang vừa phù hợp với phong thủy.

Với lối cầu thang lệch, chúng ta sẽ có rất nhiều những bậc nghỉ. Chúng cũng được tính là một bậc cầu thang. Thông thường một chiếc cầu thang dạng này tối thiểu 16 bậc. Do hoạt động leo cầu thang tốn khá nhiều năng lượng. Dễ khiến bạn bị mỏi chân, bậc nghỉ sẽ là nơi giúp bạn nghỉ ngơi và để các đồ vật cồng kềnh.

Kích thước bậc cầu thang

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng như thế nào hợp lýKích thước bậc cầu thang rất quan trọng. Nó là nơi bạn đem đến sự an toàn cho những bước đi khi bạn di chuyển lên cầu thang. Những chiếc cầu thang loại này có chiều dài khá ngắn từ  0.8m – 1m. Chiều rộng 20 cm – 25 cm hoặc rộng hơn. Chúng sẽ giúp giảm đi sự ảnh ảnh hưởng độ dốc của bậc thang.

Những lối thiết kế cầu thang nhà lệch tầng chúng sẽ có chiều cao và độc độc hơn so với các loại khác. Để giảm độ nguy hiểm cho cầu thang, họ thường lắp thêm lưới an toàn cầu thang. Vừa tạo độ bám vừa tăng khả năng chịu lực lại không làm mất đi vẻ đẹp trong thiết kế.

Những mẫu cầu thang lệch tầng đẹp

Những mẫu cầu thang lệch tầng đẹpMẫu cầu thang lệch tầng có lối kiến trúc hiện đại. Nhờ đó mà bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu với nhau.

  • Cầu thang gỗ
  • Loại cầu thang inox
  • Cầu thang kết hợp kính chịu lực
  • Mẫu cầu thang sắt

Mỗi loại đều mang trong mình những nét riêng biệt. Việc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể linh hoạt chọn lựa những chiếc cầu thang phù hợp với gia chủ. Từ đó, giúp họ có được những may mắn khi sinh hoạt cho ngôi nhà.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *