Phòng ngừa việc trẻ bị ngã cầu thang

trẻ bị ngã cầu thang

Phòng ngừa việc trẻ bị ngã cầu thang

Không ai muốn, nhưng đôi khi vẫn xảy ra. Đó là tình trạng trẻ bị ngã cầu thang. May mắn thì chỉ bị xước sát người. Còn nặng thì chúng tôi cũng không muốn nói đến điều này. Và để bạn có cái nhìn bao quát và đúng nhất. Vui lòng xem một đoạn Video theo đường link dưới đây:

Video/loi-canh-tinh-cho-bo-me-khi-de-con-mot-minh-di-lai-cau-thang.

Sau khi xem xong, chắc bạn cũng sẽ giật mình vì có thể bạn đang là người không đánh giá đúng mức về sự nguy hiểm của cầu thang với con trẻ. Hoặc vì một số lý do sau đây khiến bạn phải để trẻ nhỏ chơi một mình.

Một số lý do phải để trẻ ở một mình

Bạn hiểu mình cần bảo vệ con mình 24/24h. Nhưng đôi khi trong cuộc sống lo toan cũng không thể thực hiện được điều kể trên. Trong đó:

  • Đang trông trẻ có người gọi cửa.
  • Bạn buộc phải làm việc nhà hàng ngày nhưng không ai trông trẻ.
  • Khi đang ngủ bé tự dậy và đi lại.
  • Nhóm trẻ nô đùa cùng nhau tại khu cầu thang….

trẻ nhỏ ở một mình

Rất nhiều lý do khác nữa buộc bạn phải để con mình ở một mình trong thời gian ngắn. Và có thể, chỉ một phút lơ là đó thôi sẽ khiến bạn ân hận cả đời rồi. Thay vì thế tại sao bạn không nghĩ đến các biện pháp phòng ngừa rủi ro đó cho con mình?

Biện pháp ngăn ngừa trẻ bị ngã cầu thang.

Có rất nhiều biện pháp để tránh cho trẻ bị ngã cầu thang. Bao gồm cả việc chủ động và thụ động. Chúng tôi cũng không thể liệt kê hết được mọi biện pháp. Tuy nhiên, cũng nêu lên những việc bạn cần phải làm nhất để bảo vệ con trẻ của mình.

1/ Tránh để trẻ trên tầng cao khi bạn không ở trên đó cùng.

trẻ ngồi cầu thang

2/ Dùng các biện pháp ngăn trẻ nhỏ tiếp cận với cầu thang:

Có các cách như: Lắp tấm chắn cửa, chắn ở đầu cầu thang – Lắp lưới chắn cầu thang cho trẻ bằng inox, bằng lưới dù… Có rất nhiều cách bạn có thể tham khảo tại đây.

chắn cầu thang

3/ Nên hướng dẫn trẻ lớn tuổi biết cách đi lại an toàn.

Ngoài ra, tránh cho trẻ bị ngã cầu thang rồi. Bạn cũng nên có nhiều biện pháp để tránh cả gây sát thương cho bé khi chúng ở một mình.

Những điều đáng lưu ý khi bạn để trẻ nhỏ một mình.

Khi trẻ nhỏ chơi một mình, có thể bạn không thể quan sát hết được. Và cũng muốn cho trẻ được tự vận động. Khi đó, bạn cần lưu ý những việc gây sát thương cho trẻ. Đáng lưu ý những việc cần làm sau đây:

  • Đồ chơi của trẻ nên mềm mại, ít khả năng gây việc rách da.
  • Đóng cửa sổ thấp hoặc lắp lưới chắn cửa sổ.
  • Bịt bằng cao su non các đầu góc nhọn như bàn, kệ…
  • Phân khu vực chơi cho trẻ bằng các tấm chắn mềm…

trẻ bị ngã cầu thang

Nếu bạn cần làm việc nhà. Hãy nên để trẻ ngồi xe tập đi với trẻ nhỏ. Tạo cho trẻ lớn tuổi cách tự ngồi chơi hoặc làm một số việc mà trẻ yêu thích. Để chúng không chạy nhảy lung tung quá nhiều mà bạn không thể quan sát được. Cũi gỗ, nhà bóng cũng là một biện pháp hay mà bạn có thể áp dụng.

Điều quan trọng!

Bạn cần làm sao để trẻ ý thức được việc cần đi lại chậm từng bước một trên cầu thang. Tay luôn bám vào tay vịn bên cạnh hoặc bám tường. Còn với trẻ đang tập đi, tập bò hoặc nhỏ. Bạn nghĩ ra mọi phương pháp để trẻ không thể tiếp cận với cầu thang khi chưa có mặt mình ở đó.

Mong không còn tình trạng trẻ bị ngã cầu thang nào nữa.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *