Một số chi tiết lưu ý khi xây dựng cầu thang

xây dựng cầu thang

Một số chi tiết lưu ý khi xây dựng cầu thang

Hiện nay, hầu hết mọi công trình nhà ở, công trình sinh hoạt chung như cơ quan, trường học… Đều cần thiết phải xây dựng cầu thang lên xuống. Nó giúp tăng diện tích sử dụng trong một khuôn viên đất lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, để làm đẹp và tránh những điềm không may mang đến cho gia chủ. Cần chú ý quan tâm một số chi tiết.

Với những thông tin này, chắc chắn bạn sẽ đi lại nhẹ nhàng và thuận tiện hơn trên từng bậc. Tâm lý thoải mái hơn trong mọi việc vì không lo lắng đến hướng cầu thang trong nhà. Đặc biệt, an toàn tuyệt đối nếu sử dụng kèm dây cáp cầu thang.

1/ Thông số các bậc khi xây dựng cầu thang.

Để bước lên mọi bậc cầu thang thoải mái, bước chân khi gập gối không bị mỏi. Những nhà thiết kế luôn tìm cách đáp ứng tốt nhất cho mọi người. Và với cơ thể tầm thấp của người Việt Nam. Những con số sau đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thực sự an tâm về mọi vấn đề.

xây dựng cầu thang

Độ dài của bậc cầu thang từ khoảng 75cm đến 120cm.

Chiều rộng phù hợp với bước chân tầm 24cm – 29cm.

Chiều cao của các bậc với nhau từ 16cm đến 19cm.

Khi các bước đi trên cầu thang thoải mái và dễ dàng. Nó giúp cho tỷ lệ bị ngã trên các bậc cầu thang giảm đi rất nhiều. Phụ thuộc thêm vào tay nghề người thợ tạo độ bằng phẳng cho bề mặt của bậc cầu thang nữa.

2/ Vị trí đặt cầu thang thuận tiện và tốt trong nhà.

Cầu thang được ví như xương sống trong nhà. Nó dẫn luồng khí lưu hòa trên dưới cho các tầng. Nên bạn cần quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng cầu thang sao cho chắc – khỏe. Vẫn đảm bảo được nét đẹp trong thiết kế. Hòa hợp với mệnh và phong thủy trong xây dựng.

Thường bậc cầu thang sẽ là công thức cấp số của 4b+1. Thường là 13 bậc, 17 bậc…

Các loại cầu thang nên đặt chiếu nghỉ. Bởi khi di chuyển, nhất là những người cao tuổi sẽ hay bị nhức mỏi. Cần một thềm rộng và thoải mái hơn để dừng chân cho đoạn cầu thang tiếp theo. Có thể bạn còn cần ngồi nghỉ ở chiếu nghỉ này để hồi lại sức. Đối với những công trình cao tầng. Điều này cực kỳ quan trọng.

Hướng đặt cầu thang theo phong thủy.

Bạn nên tránh một số những điểm không tốt trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa sau:

  • 1/ Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính: Tiền tài sẽ trôi hết.
  • 2/ Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp.
  • 3/ Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.
  • 4/ Cầu thang không đặt ở trung cung.
  • 5/ Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

xây dựng cầu thangHướng đặt cầu thang sau khi loại bỏ những vị trí làm hao tốn tiền của, hại sức khỏe, gây mất đoàn kết gia đình kể trên. Chúng ta tiếp tục kết hợp với hướng hợp với mệnh của mình để đặt cầu thang tốt nhất. Có thể chỉ cần một bậc chính đầu tiên theo hướng đó thôi.

Lắp đặt cầu thang cần đảm bảo an toàn.

Ngoài việc các chỉ số kích thước bậc lên xuống dễ di chuyển. Có chiếu nghỉ rộng để hồi sức và hướng hợp với gia chủ. Bạn cũng cần lựa chọn các loại thiết kế xây dựng cầu thang an toàn. Bởi khi di chuyển ở các bậc rất dễ bị ngã qua các lan can – tay vịn thấp.

Nếu bạn kết hợp lắp thêm được những cáp cầu thang bằng inox. Bao bọc toàn bộ những phần thoáng như giếng trời trong nhà… Hoặc có thể thay thế lan can cầu thang bằng cáp. Tạo thành vách ngăn hoàn toàn từ trên cao xuống dưới đất. Bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa khi di chuyển.

cầu thang cápHiện nay, các loại cầu thang dây cáp đã có thiết kế rất đẹp để bạn tham khảo. Có thể xem một số mẫu cầu thang đẹp tại: http://bit.ly/2JHg09P.

Hoặc bạn có thể gọi điện đến những cơ sở tư vấn miễn phí về thiết kế cầu thang an toàn.

Chúc các bạn xây cho mình được ngôi nhà theo ý muốn. Sau khi xây xong cầu thang sẽ luôn phát tài phát lộc. mọi vấn đề liên quan bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934.326.888

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *